Bấm huyệt chữa suất tinh sớm có hiệu quả không?

Xuất tinh sớm không chỉ gây ảnh hưởng về sức khỏe mà còn tác động rất nhiều đến tâm lý và hạnh phúc gia đình. Do đó, nhiều người đã lựa chọn bấm huyệt chữa suất tinh sớm để điều trị bệnh tại nhà. Cùng tìm hiểu cách trị bệnh này và hiệu quả của nó trong bài viết sau.

Có nên bấm huyệt điều trị xuất tinh sớm không?

Xuất tinh sớm là tình trạng thường gặp ở nam giới hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu xuất tinh sớm. Trong đó, nguyên nhân quan trọng nhất là do quá trình máu lưu thông trong cơ thể gặp cản trở, tắc ứ gây ra. Để điều trị người ta thường dùng thuốc tây hoặc thuốc đông y. Tuy nhiên hai phương pháp này còn có nhiều hạn chế, nhất là thuốc tây y dễ để lại tác dụng phụ cho cơ thể về sau.

Chính vì vậy, ngày nay phái mạnh thường tìm đến các giải pháp an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc điều trị. Một trong những giải pháp phù hợp nhất là áp dụng phương pháp bấm huyệt chữa suất tinh sớm. 

Bấm huyệt giúp cải thiện nhanh tình trạng suất tinh sớm

Bấm huyệt giúp cải thiện nhanh tình trạng suất tinh sớm

Theo đông y, trên cơ thể người có rất nhiều huyệt đạo liên kết đối với nguồn năng lượng trong cơ thể, nhất là liên quan đến các bộ phận, cơ quan trong cơ thể. Vậy nên, khi tác động tích cực đến các huyệt đạo này sẽ giúp đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giải phóng năng lượng và giúp hỗ trợ phục hồi các cơ quan nhanh chóng. Đối với tình trạng xuất tinh sớm cũng vậy, khi dùng tay tác động vào đúng các huyệt đạo có liên quan đến bộ phận sinh dục sẽ giúp đấng mày râu phục hồi chức năng và cải thiện sinh lý tốt nhất.  

Hướng dẫn 3 cách bấm huyệt chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Với việc dùng bấm huyệt chữa xuất tinh sớm, sẽ có 3 cách cụ thể như sau đây:

Bấm huyệt Hội Âm cải thiện thời gian xuất tinh 

Vị trí huyệt đạo: Huyệt Hội Âm còn gọi với tên khác là huyệt Bình Ế, Hạ Âm, Âm Biệt, Hạ Cực. Vị trí xác định nằm ngay giữa tinh hoàn với hậu môn. Huyệt này có vai trò quan trọng trong việc giúp cho các quý ông có thể kiểm soát được cảm xúc của mình trong các cuộc yêu. 

Tác dụng bấm huyệt đối với nam giới: Khi tác động lên huyệt Hội Âm sẽ có tác dụng “kích âm chế dương” từ đó ức chế nguồn ham muốn ở cậu nhỏ khiến cho nó “sung mãn” quá mức mà gây xuất tinh sớm. 

Bấm huyệt Hội Âm có thể tăng cường khả năng quan hệ

Bấm huyệt Hội Âm có thể tăng cường khả năng quan hệ

Cách thực hiện:

Trong thời gian quan hệ, khi có dấu hiệu chuẩn bị xuất tinh thì ngay lập tức  dùng 3 ngón tay để tác dụng lực vừa phải, ấn sâu vào huyệt hội âm. Lưu ý cần thực hiện động tác này trong vài phút cho đến khi hưng phấn được giảm bớt thì mới ngừng lại và tục quan hệ.

Ngoài ra, nam giới cũng có thể nhờ bạn tình của mình thực hiện bấm huyệt để cả hai được chia sẻ và thỏa mãn tốt nhất.

Biện pháp bấm huyệt vùng dưới rốn và cổ chân

Xác định vị trí huyệt:

 • Huyệt Khí Hải: Nghĩa là bể chứa của khí nên còn có thể gọi bằng Bột Ương, Hạ Hoang, Đan Điền, Đơn Điền. Vị trí huyệt được tính từ vị trí của lỗ rốn xuống phía dưới 1.5 tấc, nằm trên đường trắng, tiếp sau đường này sẽ có mạc ngang và phúc mạc.
 • Huyệt Quan Nguyên: Huyệt được xem là cửa  của nguyên khí, còn được gọi là Đan Điền, Đại Trung Cực, Đơn Điền, Tam Kết Giao, Hạ Kỷ hoặc Thứ Môn. Vị trí nằm thẳng dưới rốn 3 thốn, trên bờ xương mu cách 2 thốn.
 • Huyệt Khúc Cốt: Huyệt nằm ở vị trí xương mu có hình dạng cong nên có tên gọi là Khúc cốt. Cách xác định rất đơn giản, bạn chỉ cần xác định vị trí trên chính giữa phần xương mu, dưới huyệt trung cực khoảng 1 thốn hoặc có thể đo từ rốn xuống 5 thốn.
 • Huyệt Tam Âm Giao: Là nơi giao của 3 đường kinh lạc, là 1 trong 3 đường kinh mạch giao nhau nên có tác động lớn đến sức khỏe. Vị trí huyệt nằm ở chỗ lõm sau bờ xương chày trên mắt cá chân khoảng 6,5cm.

Chủ trị: 

 • Khí Hải: tác động lên huyệt vị có thể điều trị được các bệnh về sinh dục, tiết niệu, ngũ tạng hư, hư thoát,…
 • Quan Nguyên: Công dụng bồi thận, bổ khí, khử hàn, hồi dương,…
 • Khúc Cốt: Trong Đông y luôn được dùng để trị các bệnh về bàng quang, tinh hoàn, giảm hưng phấn.
 • Tam Âm Giao: Công dụng chính là ổn định huyết áp, cải thiện khả năng tình dục, nâng cao sức khỏe, điều trị thận yếu.
Huyệt Tam Âm Giao cũng có thể cải thiện sinh lý nam

Huyệt Tam Âm Giao cũng có thể cải thiện sinh lý nam

Hướng dẫn cách thực hiện:  

 • Giai đoạn 1 (khi chưa quan hệ):

Nam giới Nam giới dùng ngón tay trỏ lần lần lượt bấm vào các huyệt Khí Hải, Quan Nguyên, Khúc Cốt, Tam Âm Giao. Khi tác động nên dùng lực đủ mạnh trong khoảng thời gian 30 giây, khi có cảm giác đau nhói tại chỗ cùng cảm giác tê buốt xuống đến dương vật thì chứng tỏ đã thực hiện đúng và hiệu quả.

Bên cạnh đó, nam giới cũng có thể nhờ bạn tình thực hiện để việc bấm huyệt dễ dàng hơn và gia tăng tình cảm giữa cặp đôi. Sau khi bấm huyệt, hãy nhờ bạn tình dùng tay xoa bụng theo chiều kim đồng hồ khoảng 3 phút để vùng bụng nóng lên, rồi tiếp tục bấm huyệt Thận Du, Mệnh Môn trong vòng 2 phút là đủ.

 • Giai đoạn 2 (Trong khi quan hệ):

Nam giới có thể nhờ bạn tình nắm lấy bao tinh hoàn và kéo tinh hoàn xuống phía dưới khoảng 5 -10 lần. Trong lúc bạn tình thực hiện các động tác, nam giới cũng tự day bấm huyệt Hội Âm để tăng hiệu quả. Đồng thời thực hiện day ấn huyệt đến khi sắp xuất tinh thì co nhíu hậu môn lên và nên giữ nguyên trạng thái như vậy càng lâu càng sẽ càng đạt hiệu quả cao.

Bấm huyệt Nội Quan chữa suất tinh sớm tại nhà

Vị trí huyệt: Huyệt Nội Quan nằm giữa gân cơ tay lớn và gân cơ tay bé, tại vị trí phía mặt trước cẳng tay, cách nếp gấp khớp cổ tay khoảng 2 thốn.

Cách xác định chính xác nhất: Bạn có thể xác định huyệt bằng cách nắm lòng bàn tay lại rồi gập cổ tay vào cẳng tay. Sau đó, bạn nghiêng lòng bàn tay vào phía trong, xuất hiện đường vân nổi lên chính là huyệt Nội Quan.

Bấm huyệt Nội Quan tại nhà giúp nam giới nhanh chóng lấy lại bản lĩnh đàn ông

Bấm huyệt Nội Quan tại nhà giúp nam giới nhanh chóng lấy lại bản lĩnh đàn ông

Cách bấm huyệt chữa suất tinh sớm: 

 • Huyệt Nội quan nằm ở vị trí đặc thù, tự thực hiện rất khó khăn nên khi thực hiện tốt nhất bạn nam nên nhờ bạn tình của mình trợ giúp.  
 • Ngay khi muốn xuất tinh bạn nữ dùng ngón tay cái tác động một lực mạnh nhất có thể vào huyệt Nội Quan của bạn nam. Tác động và giữ cho mỗi bên huyệt khoảng 2 phút đến khi có cảm giác căng tức và tê nặng lan từ huyệt đến bàn tay thì dừng lại.
 • Ngoài thời điểm khi muốn xuất tinh, để mang lại hiệu quả tốt nhất, mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy cần phải day bấm huyệt. 

Chú ý khi thực hiện các bài bấm huyệt cải thiện thời gian xuất tinh: 

 • Nên áp dụng bấm huyệt trước khi quan hệ khoảng 10 phút hoặc trước khi xuất tinh vài phút mới mang lại hiệu quả cao.
 • Khi thực hiện động tác bấm huyệt thì cần chú ý dùng lực đủ mạnh để có thể phát huy tác dụng tốt nhất.  

Lưu ý khi bấm huyệt chữa suất tinh sớm

Bấm huyệt cải thiện tình trạng xuất tinh sớm là phương pháp Đông y dựa vào lực tác động đến các huyệt đạo giúp lưu thông kinh mạch, cải thiện từ từ. Do đó, khi lựa chọn biện pháp này nam giới cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả. Bên cạnh đó, trong quá trình áp dụng cũng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng sau:  

 • Những người có vết thương hở hoặc kín thì không nên bấm huyệt chữa suất tinh sớm. Bởi khi tác động vào huyệt có thể làm tình trạng chấn thương ở các vùng này thêm nặng hơn.
 • Người có vết thương đang sưng tấy, lở loét cũng chú ý không nên bấm huyệt vì khi thực hiện có thể gây nên viêm nhiễm.
 • Một số trường hợp nam giới giới đang mắc các bệnh nội khoa như đau vòi trứng, viêm ruột thừa cũng được chuyên gia khuyên không nên áp dụng biện pháp cải thiện sinh lý này.
 • Trong quá trình bấm huyệt cần phải xác định đúng vị trí huyệt cần tác động. Chú ý không được tác động sai huyệt vị, vì thao tác sai có thể dẫn đến nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe.
 • Người bị xuất tinh sớm cần xây dựng chế độ ăn khoa học, nhiều chất đạm, khoáng chất và hạn chế dùng nước ngọt, đồ uống có ga, sử dụng chất kích thích,… để tình trạng bệnh nhanh chóng được cải thiện.
 • Cần thường xuyên luyện tập thể thao kết hợp với các bài tập chống xuất tinh sớm ít nhất 30 phút trong ngày. Việc tập luyện này không chỉ hỗ trợ cải thiện khả năng sinh lý mà còn giúp nâng cao sức khỏe tổng thể.
 • Ngoài ra, khi áp dụng các biện pháp bấm huyệt gặp vấn đề bất thường hoặc không mang lại hiệu quả cao cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Bấm huyệt chữa suất tinh sớm là giải pháp an toàn và mang lại hiệu quả khá cao. Vì vậy, nếu bạn đang gặp bệnh lý khó nói này nên tham khảo và áp dụng để lấy lại phong độ cho bản thân. 

Cách quan hệ lâu 30 phút