Trong thời gian qua, xu hướng lựa chọn các sản phẩm như máy điện sinh học DDS của người bệnh ngày càng cao. Tuy nhiên việc hiểu rõ nguyên lý khoa học cũng như các kỹ thuật sử dụng máy chuyên sâu để điều trị cho người bệnh đạt hiệu quả nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì thế, Trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe giới tính xin giới thiệu thông tin chi tiết qua những nội dung dưới đây.

Trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe Giới Tính hiện nay cũng đang triển khai khóa đào tạo máy điện sinh học DDS tư cơ bản đến chuyên sâu. Các bạn quan tâm có thể xem ở cuối bài viết này!

Điện sinh học là gì?

Điện sinh học không phải là một khái niệm mới trong y học, từ trước đến nay việc ứng dụng dòng điện trong y khoa đã rất phổ biến và công nghệ điện sinh học đã trải qua nhiều bước cải tiến khác nhau.

Về mặt sinh học, rất nhiều sinh vật (người, động vật, thực vật) trong quá trình sống, hoạt động, phát triển có sự hình thành và tích tích tụ điện năng ở các mức độ khác nhau: Điện tích, Điện trường, dòng điện…

Ứng dụng dòng điện trong y học

Ứng dụng dòng điện trong y học

Và dòng điện do các cơ thể sống (cơ quan, nội tạng) sinh ra trong quá trình sống, hoạt động gọi là dòng điện sinh học. Bằng các máy móc và thiết bị hiện đại, ngày nay chúng ta đã ghi lại được và nghiên cứu đầy đủ về dòng điện sinh học

Ứng dụng trong y khoa thực tế, trên cơ thể con người: Một số dòng điện sinh học đã được ghi lại và nghiên cứu đầy đủ như: Điện não, điện tim, điện cơ…

Tại sao dòng điện sinh học lại có tác dụng chữa bệnh?

Theo lý luận Đông y, để có được sức khỏe tốt thì trước hết Khí – Huyết phải lưu thông. Huyết được lưu thông trong hệ thống tuần hoàn từ Tim đến các cơ quan, nội tạng và ngược lại, nếu trong vòng tuần hoàn đó, Huyết bị tắc nghẽn ở đâu sẽ gây ra bệnh ở đó

Khí cũng được lưu thông trong cơ thể theo hệ thống Kinh Lạc bao gồm các Kinh mạch và Lạc mạch, các Kinh Lạc liên kết các tạng phủ với nhau và trải rộng khắp trong cơ thể, trên các đường Kinh Lạc có rất nhiều huyệt đạo.

Hệ thống kinh lạc đã được chứng minh về sự dẫn điện

Hệ thống kinh lạc đã được chứng minh về sự dẫn điện

Hệ thống Kinh Lạc còn liên kết cơ thể với thiên nhiên, vũ trụ bên ngoài tạo thành mối liên kết Thiên – Nhân hợp nhất.

Sự thay đổi lưu thông trong các đường Kinh Lạc (Kinh mạch và Lạc mạch) là nguyên nhân gây ra bênh tật. Khí bị tắc nghẽn ở đâu sẽ gây ra triệu chứng đau và bệnh ở đó, nên mới có câu: “Thông bất thống, thống bất thông” (khí thông suốt thì không đau, đau do không thông)

Để điều trị bệnh thì việc đầu tiên là phải làm lưu thông đường Kinh Lạc. Trong đó bao gồm các phương pháp như: Châm cứu, Bấm huyệt, Khí công, Yogaz và phương pháp sử dụng điện sinh học máy DDS. Vậy dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về dòng máy này:

Máy DDS là máy gì?

DDS là thiết bị được sản xuất nhằm mục đích tạo ra dòng điện sinh học phục vụ ứng dụng trong công tác chữa bệnh hiện nay. DDS sản sinh ra dòng điện, lợi dụng tính dẫn điện của đường kinh lạc nhằm kích thích kinh khí, khơi thông kinh lạc.

Máy DDS - Dòng máy sản sinh ra dòng điện sinh học

Máy DDS – Dòng máy sản sinh ra dòng điện sinh học

Hệ thống kinh lạc thì cơ bản trong y học hiện đại ngày nay đã được chứng minh và nhiều công trình cũng đã được nghiên cứu về khả năng dẫn điện của đường kinh lạc trong cơ thể.

Công dụng của máy điện sinh học DDS?

Duy trì sự sống của tế bào

Như chúng ta đã biết thì các mô cấu tạo nên tế bào, và từ tế bào cấu tạo nên các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Dòng điện sinh học lại tác động trực tiếp lên các tế bào của cơ thể, duy tèo và kích thích sự hoạt động của chúng tạo nên một cơ thể sống.

Có nhiều tác nhân bên ngoài, từ môi trường sống, công việc áp lực, nguồn thức ăn không đảm bảo khiến cho cơ thể bị hào hụt nguồn năng lượng sống từ đó giảm lượng oxy cung cấp cho cơ thể khiến tế bào yếu và giảm dần chức năng. Các triệu chứng như mênh mỏi, chán ăn, đau nhức cơ bắp, xương khớp… là các biểu hiện thường thấy ở những người này.

Máy điện sinh học giúp cũng cấp năng lượng tốt để hấp thụ và chuyển hóa oxy đạt hiệu quả cao. Từ đó khiến các tế bào hoạt động với công suất tốt, cơ thể khỏe mạnh.

Vận hành và lưu thông khí huyết

Đông y chia ra rất nhiều các nguyên nhân gây bệnh trong đó có nội nhân, ngoại nhân và bất nội ngoại nhân. Còn một nguyên nhân nữa mà còn người gặp rất nhiều đó là “bất thông tất thống”, có nghĩa là sự lưu thông khí huyết trong cơ thể có sự ứ tắc, không thông thuận sẽ gây ra các chứng đau. Ví dụ khi vận động có các chấn thương sẽ gây huyết ứ tại chỗ dẫn đến đau nhức hoặc ở những người già yếu khi mà khí huyết kém lưu thông thường hay gặp đau nhức xương khớp, tê bì chân tay…

Máy điện sinh học DDS ứng dụng nguyên lí điều trị bệnh của đông y, cũng giống như máy điện châm, máy điện xung… ứng dụng dòng điện để chữa bệnh. Khác ở đây là DDS sử dụng dòng điện sinh học có tần số bằng với dòng điện trong cơ thể nên rất an toàn và có tác dụng lưu thông khí huyết tốt hơn.

Dòng điện sẽ đi đến các điểm ứ trệ trong đường tuần hoàn kinh khí, đẩy cho khí lưu thông. Mà khí là “soái của huyết”, ” khí hành thì huyết hành”, bệnh tật từ đó tiêu tan.

Tăng cường dẫn truyền hệ thần kinh trung ương

Như chúng ta đã biết thì các tế bào nơ – ron thần kinh thực hiện hoạt động dẫn truyền là nhờ vào các xung điện được tạo ra trong quá trình tiếp nhận các kích thích từ bên ngoài. Do nhiều nguyên nhân dẫn đến các xung điện này trở nên yếu, không đảm bảo chức năng dẫn truyền gây tới các bệnh như tê bì chân, tay, giảm cảm giác ở nhiều vị trí và đôi khi cầm nắm sự vật sẽ thấy không thật, khó khăn. Sử dụng dòng điện sinh học của máy DDS giúp cung cấp thêm năng lượng cho nguồn điện nội sinh, tạo ra những xung điện có chất lượng dẫn truyền đến đầu mút thần kinh và giải quyết tất cả các vấn đề trên.

Trái ngược với tình trạng dẫn truyền kém thì đôi khi sự dẫn truyền cũng có trạng thái kích thích quá độ dẫn đến căng thẳng thần kinh. Khi sử dụng máy DDS hỗ trợ đưa sóng não về trạng thái thư giãn, giảm cảm giác lo âu, mệt mỏi khiến cơ thể được nghỉ ngơi.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Theo các nghiên cứu thì nước chiếm 60% tổng trọng lượng cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống của con người. Nước là môi trường hòa tan của các chất điện giải, là một yếu tố trong việc dẫn truyền điện đến các mô, tế bào hoạt động. Việc sử dụng dòng điện sinh học có tác dụng cung cấp thêm năng lượng cho các mô, tế bào hoạt động tốt hơn. Từ đó tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chống trọi được với các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Ứng dụng dòng điện sinh học trong thẩm mỹ, làm đẹp và trẻ hóa làn da

Trong công nghệ thẩm mỹ và làm đẹp da chúng ta thường nhắc đến cụm từ ” tế bào gốc”. Tế bào gốc là những tế bào sơ khai, nguyên thủy, chúng có khả năng sinh sản và biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau trong cơ thể thay thế cho những tế bào bị bệnh, tế bào chết đi nhằm duy trì hoạt động sống.

Tế bào gốc được ứng dụng rất nhiều trong ngành y tế và thẩm mỹ. Nhất là ngành thẩm mỹ, nó có tác dụng tái tạo làn da mới khỏe hơn, căng bóng và độ đàn hồi tốt hơn. Mà dòng điện sinh học lại có một tác rất tốt đó là tăng sinh tế bào gốc.

Cạo gió, giải cảm

Một trong những chức năng được sử dụng nhiều nhất của máy DDS đó là cạo gió và giải cảm. Thời tiết giao mùa, chuyển lạnh đột  gột là điều kiện thuận lợi cho các nguyên nhân gây bệnh từ bên ngoài thừa cơ xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Phong hàn là tác nhân phổ biến gây ra cảm lạnh. Khi đó sẽ có các triệu trứng như mệt mỏi, sợ gió, sợ lạnh, co cứng cổ vai gáy không xoay nghiêng được hoặc xoay nghiêng gây đau, hạn chế vận động, người bứt rứt, khó chịu.

Dùng máy điện sinh học đánh gió dọc theo kinh bàng quang, các đường kinh dương ở tay và chân theo đúng nguyên lí âm thăng dương giáng sẽ có tác dụng ôn ấm kinh lạc, bài trừ phong hàn ra khỏi cơ thể một cách nhanh nhất. Sau khi cạo gió sử dụng một cốc nước gừng ấm làm tăng hiệu quả sẽ rất tốt.

Mua máy điện sinh học ở đâu?

Mua tại địa chỉ chuyên cung cấp máy điện sinh học DDS

 

Mua tại các cửa hàng bán trang thiết bị y tế

Các cửa hàng bán trang thiết bị y tế kinh doanh rất nhiều mặt hàng về chăm sóc sức khỏe hoặc các máy móc, thiết bị cho vụ cho ngành y tế. Máy DDS không phải là loại máy phổ thông ai cũng có thể sử dụng được. Chỉ những kĩ thuật viên được đào tạo bài bản về chuyên môn căn cứ theo tình trạng sức khỏe người bệnh mà ra pháp điều trị thích hợp, có vậy mới đem lại kết quả tốt. Chính vì thế không phải cửa hàng trang thiết bị y tế nào cũng có bán sản phẩm này. Hãy liên hệ trước với các cửa hàng để biết thêm về máy DDS trước khi đến tận nơi.

Nhờ người quen mua giúp tại Trung Quốc

Những máy điện sinh học hiện nay phần lớn đều có nguồn gốc từ bên Trung Quốc. Có khá nhiều dòng máy và thế hệ máy khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu có người quen đang làm việc ở đây thì bạn có thể nhờ họ mua giúp.

Nhưng khi mua bạn cần nói đúng tên máy, thế hệ và dòng máy, vì người mua thường sẽ không biết các thông tin về sản phẩm, kiểm tra hay dử dụng thử máy. Khi có lỗi do nhà sản xuất thì việc gửi lại bên Trung bảo hành cũng tốn khá nhiều thời gian.

Những ai có thể sử dụng máy điện sinh học?

Người bị các bệnh về cơ xương khớp, thoái hóa khớp, đau mỏi vai gáy

Máy DDS có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về đau mỏi có xương khớp. Những người thường xuyên bị đau mỏi cổ vai gáy là do ngồi làm việc không đúng tư thế, hay phải cúi nhiều hoặc ít tập luyện thể dục thể thao, đôi khi cũng do vận động quá mức làm các cơ co cứng gây đau.

Máy DDS tác dụng sâu vào bên trong các thớ cơ, massage giúp sợi cơ nhả ra, mềm lại, giảm đau nhanh chóng. Thoái hóa khớp khiến cho dịch nhờ ở các khớp bị khô lại, không thể cử động trơn tru. Máy điện sinh học có tác dụng tăng sinh tế bào gốc, khi sử dụng giúp kích thích tiết dịch khớp cho khớp hoạt động tốt.

Người bị đau do chơi thể thao

Rèn luyện thể dục thể thao là một trong những phương pháp tăng cường sức khỏe cho cơ thể một cách hiệu quả nhất. Nhưng khi tập luyện thì người chơi thể thao rất hay mắc phải các chấn thương hoặc tập luyện với cường độ mạnh gây co cứng cơ khiến cơ bắp mệt mỏi, đau nhức.

Dòng điện sinh học có tác dụng làm giãn cơ, giảm đau nhức mệt mỏi, lưu thông khí huyết để đạt được hiệu quả tập luyện tốt hơn.

Phụ nữ muốn làm đẹp và trẻ hóa làn da

Như chúng ta đã biết thì máy điện sinh học có tác dụng tăng sinh tết bào gốc. Điều này ứng dụng rất lớn trong ngành thẩm mỹ làm đẹp da. Ngoài ra, dòng điện này còn có thể tác dụng vào các huyệt đạo đông y, giúp lưu thông khí huyết, dẫn huyết đến nuôi dưỡng làn da của bạn. Da sẽ luôn hồng hào, đẹp một cách tự nhiên mà không phải sử dụng đến dao kéo hoặc các thực phẩm chức năng.

Máy cũng giúp nâng ngực, săn chắc cơ tại vùng mong và giảm mỡ ở phận bụng, bắp tay và bắp đùi. Nhờ tất cả các công dụng trên máy DDS được dùng khá phổ biến tại các spa, thẩm mỹ viện lớn.

Người già khí huyết hư suy

Người già khí huyết hư suy, lòng mạch rỗng không đủ để phân bố đến tất cả các cơ quan, lục phủ ngũ tạng mà nuôi dưỡng. Các chứng bệnh rất hay gặp ở người già như huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt), can huyết hư( mắt mờ, thiếu máu, ù tai…), khí trệ huyết ứ( đau nhức xương khớp), can thận hư (đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm, tiểu tiện nhiều lần, di tinh,…) ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người cao tuổi.

Dòng điện sinh học có tác dụng lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương điều hòa cơ thể trở về mức cân bằng tương đối. Từ đó giảm các triệu chứng bệnh tật một cách rõ ràng.

Người bị mất ngủ kinh niên

Ngày nay đó công việc, áp lực cuộc sống dẫn đến con người trong xã hội hiện đại thường xuyên gặp phải tình trạng mất ngủ kinh niên. Mất ngủ gây mệt mỏi, mất tập trung, hiệu quả làm việc thấp ảnh hưởng lớn đến nhiều người.

Máy điện sinh học massage, thư giãn cơ vùng cổ vai gáy, tăng cường lưu thông máu lên não, giảm mệt mỏi và căng thẳng thân kinh. Bạn sẽ có đương giấc ngủ ngon và sâu hơn ngay khí sử dụng máy lần đầu tiên.

Chống chỉ định sử dụng máy điện sinh học DDS cho một số trường hợp

Bệnh nhân cấp cứu

Bệnh nhân cấp cứu là một trường hợp đặc biệt gây nguy hiểm đến tính mạng con người cần có sự điều trị của các bác sĩ chuyên môn cao. Với các bệnh nhân cấp cứu phải có sự can thiệp của y học hiện đại. Máy DDS có tác dụng cân bằng từ từ và điều hòa môi trường bên trong cơ thể. Và không có tác dụng đối với bệnh nhân cấp cứu.

Người mắc các bệnh về tim mạch, đặt Stent và máy tạo nhịp tim

Những người mắc các bệnh về tìm mạch, rối loạn nhịp tim, đặt Stent hay các máy tạo nhịp thường có sự rối loạn về dòng điện sinh học nội sinh trong cơ thể. Khi ta cung cấp thêm một dòng điện khác từ bên ngoài sẽ càng làm nặng hơn tình trạng rối loạn này và mức độ nguy hiểm cao. Khuyến cáo không sử dụng máy điện sinh học trong các trường hợp này.

Người bị các bệnh về da liễu, viêm da cơ địa…

Người mắc các bệnh về da liễu như viêm da cơ địa, vẩy nến, á sừng… thường sẽ rất nhạy cảm với các tác nhân tác dụng trực tiếp lên bề mặt làn da. Máy DDS thông qua việc tác dụng lên da để hỗ trợ điều trị các bệnh bên trong vì vậy theo khuyến cáo của các bác sĩ da liễu là không sử dụng DDS cho người bị bệnh da liễu.

Người bị rối loạn chức năng đông máu

Phản ứng đông máu là một cơ chế tự bảo vệ của con người. Khi có các vết thương hoặc hiện tượng chảy máu, ngay lập tức các tế bào tiểu cầu được giải phóng và bao bọc lại miệng vết thương khiến chúng không thể chảy máu ồ ạt. Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà ở một số người chức năng này bị rối loạn. Chưa có nghiên cứu về sự ảnh hưởng của dòng điện sinh học đối với người bị rối loạn đông máu. Vì vậy để an toàn, chúng ta cũng không nên dùng cho các đối tượng này.

Phụ nữ có thai

Trong thời kì mang thai, bất cứ những tác động nào vào cơ thể người mẹ cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy phải rất thận trọng khi dùng thuốc hoặc sử dụng bất cứ tác nhân nào từ bên ngoài vào phụ nữ mang thai. Cần được sự cho phép của bác sĩ sản khoa để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Máy điện sinh học DDS có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Nếu được sử dụng đúng cách, dòng điện sinh học sẽ nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cơ thể tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm.