Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không? Quan hệ thường xuyên có nên không?

Vì sao chúng ta thường gọi cánh mày râu là phái mạnh? Đơn giản là vì đàn ông là đại diện cho sức khoẻ, sự mãnh mẽ, sung sức. Nhất là về chuyện chăn gối họ thường làm chủ cuộc chơi và là người chủ động. Tuy nhiên trong một số trường hợp nam giới là “bỏ quên” mất bản lĩnh chuyện ấy của mình trong thời gian khá dài. Điển hình như vợ mang thai hoặc một số vấn đề về công việc.

Vậy nam giớ lâu ngày không quan hệ có sao không? Có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản sau này không?

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không?

Dễ gặng stress, căng thẳng

Sinh lý là một nhu cầu rất bình thường của nam giới. Với họ nhu cầu này diễn ra thường xuyên và hầu như là mỗi ngày. Tuy nhiên cơ thể phái mạnh sẽ có cơ chế để kiềm hãm lại ham muốn này. Trong một số trường hợp các quý ông phải nhịn chuyện ấy trong một thời gian dài. Nhưng nếu nhịn quá lâu sẽ khiến cơ thể gặp nhiều ảnh hưởng không tốt.

Nhịn chuyện ấy quá lâu quý ông dễ căng thẳng, cáu gắt

Nhịn chuyện ấy quá lâu quý ông dễ căng thẳng, cáu gắt

Điển hình như họ dễ bị căng thẳng trong công việc hoặc bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống. Dù đó chỉ là một việc rất nhỏ có thể giải quyết được cũng khiến quý ông cảm thấy áp lực. Nhất là vào những giai đoạn như đang tìm việc, ổn định cuộc sống hay vợ mang thai. Vừa phải nhịn chuyện ấy, vừa phải làm việc khiến phái mạnh cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng hơn rất nhiều. Sự dồn ú của ham muốn khiến tâm lý gặp vấn đề.

Nguy cơ giảm ham muốn

Ham muốn ân ái là một cơ chế rất tự nhiên của con người. Chính là phương tiện giúp chúng ta phát triển giống nòi, có thêm con cháu. Nếu không có quan hệ tình dục sẽ mất đi một nửa thú vị của cuộc sống. Với cánh mày râu chuyện ấy là càng khiến họ hứng phấn hơn rất nhiều. Nhưng nếu cơ chế này đột nhiên ngừng hoạt động quá lâu, thì khi sử dụng lại sẽ có rất nhiều bất cập.

Nhịn tình dục một thời gian dài sẽ dẫn đến giảm ham muốn ở phái nam. Đó được gọi là cơ chế tập làm quen của cơ thể với việc cấm dục. Chúng đã làm quen với việc sống “thanh tinh” “ăn chay” trong một khoảng thời gian nhất định. Sau này nếu bạn muốn vận hành trở lại cơ chế sinh lý này cũng sẽ chẳng thuận lời tí nào. Không còn cảm thấy ham muốn gần gũi với bất kỳ ai. Rơi vào trạng thái lãnh cảm, nhàm chán.

Giảm lượng testosterone

Hormone đại diện cho phái mạnh chính là testosterone. Lượng hormone này càng cao càng giúp quý ông có ham muốn nhiều hơn. Nhưng khi phái mạnh làm quen với cấm dục khiến cơ thể giảm lượng sinh sản ra testosterone. Chính nồng độ của nội tiết tố nam thấp dần ảnh hưởng đến ham muốn gần gũi của họ đối với bạn tình.

Lâu không quan hệ phái mạnh gặp nguy cơ giảm nội tiết tố nam

Lâu không quan hệ phái mạnh gặp nguy cơ giảm nội tiết tố nam

Ngay cả khi được kích thích mạnh mẽ, họ vẫn cảm thấy không hứng thú với quan hệ. Dần dần làm quen với việc sống không dục, nội tiết tố nam cũng không cần phải sản sinh quá nhiều. Chính thói quen sống của bản thân chúng ta sẽ làm thay đổi cơ chế của cơ thể. Ví dụ bạn thức khuya liên tục và ngủ lúc 1h sáng. Thời gian sau bạn muốn ngủ sơm nhưng mắt đã quen với thói quen ngủ lúc 1h sáng.

Tính tình thay đổi

Tính tình của phái mạnh sẽ bị thay đổi rất mạnh mẽ nếu anh ấy thiếu ân ái. Chẳng cần nhịn quá lâu chỉ tầm 1-2 tuần đã đủ khiến chàng cảm thấy bứt rứt. Tình tình bắt đầu cáu gắt, gắt gỏng và khó chịu hơn rất nhiều. Bất kể bạn làm gì anh ấy cũng cảm thấy không đúng, cọc cằn. Cánh mày râu phải nhịn chuyện ấy thường sinh ra cảm giác bứt rứt, nôn nóng trong lòng.

Chính ham muốn bản năng khiến anh ta cảm thấy khó chịu và nôn nóng. Lửa nóng trong lòng chính là ham muốn bị dồn ứ bao lâu nay. Đơn giản hơn bạn có thể hình dung quý ông không được giải toả giống như bạn lấy một tay bịt vài đầu ống nước. Nước bị đọng bên trọng tạo ra công suất lớn, khi được giải phóng chúng có thể công phá cả một mảng tướng chắc chắn.

Nguy cơ rối loạn cương dương

Cương dương là giai đoạn “cậu nhỏ” cương cứng hết mức khi cảm thấy hưng phấn. Nhờ sự cương cứng này dương vật mới có thể đi vào âm đạo một cách dễ dàng. Nếu bạn có đời sống tình dục lành mạnh, quan hệ đều đặn thì rối loạn cương dương ít có khả năng xảy ra. Với người quan hệ với tần suất cao và cấm dục quá lâu sẽ dễ gặp tình trạng này.

Một bên là do cương dương liên tục khiến “cậu nhỏ” gặp trục trặc. Một bên là do quá lâu không sử dụng đến chức năng cương cứng, khiến chúng bị lãng quên. Cơ thể con người cũng tựa như một cổ máy hiện đại. Nếu bạn không dùng chức nắng đó đúng mức hoặc quá mức. Đến một lúc nào đó chúng sẽ bị tê liệt và thậm chí là mất khả năng hoạt động.

Nam giới nên quan hệ thường xuyên không?

Thường xuyên ở đây bạn nên hiểu theo một nghĩa tích cực là có mức độ. Quan hệ thế nào là có mức độ vừa phải hợp lý? Căn cứ vào độ tuổi của phái mạnh để cho chúng ta đưa ra định mức quna hệ thích hợp. Với nam giới trong độ tuổi sung mãn nên quan hệ 2-3 lần/tuần hoặc hơn là 4 lần/tuần. Khi đã vượt đến trung niên tầm 45 trở đi tần suất này nên giảm lại.

Cơ thể quý ôgn tuyệt vời ở một điểm dù là ở độ tuổi nào thì họ luôn giữ được khả năng sinh sản. Tuy độ ham muốn có thể giảm, sức bền lâu không còn được như trước. Nhưng chuyện sinh sản vẫn rất tốt, vẫn có khả năng giúp vợ mang thai dù đã ở tuổi ngoài trung niên. Như chúng tôi đã phân tích thì việc quan hệ chỉ nên dừng ở mức vừa phải và đều đặn.

Nam giới có nên quan hệ thường xuyên không?

Nam giới có nên quan hệ thường xuyên không?

Thường xuyên không có nghĩa là bạn phải quan hệ mỗi ngày. Đều đặn không có nghĩa là phải quan hệ nhiều lần trong ngày và duy trì thời gian dài. Ở đây chỉ ở mức độ cho phép và an toan cho sức khoẻ cả phái mạnh và phái yêu. Tần suất vừa phải nhất có lẽ là 2-3 lần/tuần, nếu bạn bận rộn hơn có thể duy trì 1 lần/tuần. Tinh dục cũng là một cách giải toả căng thẳng rất tốt, mọi người nên chú ý đến vấn đề này nhé!

Nam giới có thể nhịn chuyện ấy bao lâu?

Thực tế cho thấy khả năng kiềm nén chuyện của quý ông không giống nhau. Có người có thể nhịn rất dài tầm vài tháng đến vài năm. Nhưng có người cùng lắm chỉ đạt được 2-3 tuần, họ đã không thể chịu được. Một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng nhịn như cảm xúc, sức khoẻ,…Phái mạnh vẫn có thể kiêng chuyện ấy rất tốt trong khi vợ mang thai vì anh ấy yêu vợ con của mình.

Quý ông sẽ chấp nhận cấm dục nếu tình cảm anh ấy dành cho bạn quá lớn. Họ không muốn tổn thương hay làm bạn phải khó xử. Có rất nhiều cặp đôi đã giữ gìn cho nhau tận một thời dài cho đến lúc cưới. Đó là biểu hiện của tình cảm chân thành. Tình yêu không tình dục chưa chắc là nhàm chán đâu, vẫn có nhiều điều thú vị và hạnh phúc hơn đấy!

 

 

Cách quan hệ lâu 30 phút