Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không?

Quan hệ tình dục là một nhu cầu sinh lý rất bình thường của con người dù bạn là nam hay là nữ thì đến tuổi dậy thì là giai đoạn ham muốn bắt đầu trỗi dậy. Đến tuổi trưởng thành thì nhu cầu này phát triển mạnh mẽ và sung mãn nhất, đánh dấu một giai đoạn thụ thai hiệu quả nhất trong vòng đời của con người. Nhiều bạn nữ không chỉ ham muốn cao ở thời kỳ rụng trứng mà ngay cả thời kỳ dâu rụng họ vẫn cảm thấy muốn được gần gũi người khác giới.

Vậy “Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không?”. tuổi đời trẻ chưa đủ khả năng làm mẹ, khiến các cô gái luôn lo lắng về vấn đề mang thai ngoài ý muốn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ câu trả lời và một số vấn đề liên quen tránh thai cho mọi người tham khảo.

Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không?

Kinh kỳ của mỗi người có độ dài khác nhau nhưng thông thường sẽ từ 28 đến 30 ngày, có người dài hơn là từ 40 đến 45 ngày. Nhìn chung sự thay đổi của kinh kỳ sẽ phụ thuộc thể trạng của nữ giới, chế độ sinh hoạt của họ. Khoảng thời hành kinh diễn ra từ 3 – 7 ngày là độ dài bình thường, một số khác dài hơn 7 ngày thì nên đến gặp bác sĩ để thăm khám về trường hợp này. Ngoài ra nếu kinh kỳ hay bị mất từ 1 – 2 tháng thì đó là dấu hiệu bệnh phụ khoa mà bạn cần điều trị kịp thời.

Quan hệ ngày đầu kinh nguyệt có mang thai không?

Quan hệ ngày đầu kinh nguyệt có mang thai không?

Quan hệ trong ngày đầu có kinh nguyệt tỷ lệ mang thai gần như là bằng 0, đến ngày thứ hai thì tỷ lệ này vẫn không tăng lên. Bắt đầu từ ngày thứ 3 trở đi thì tỷ lệ mang thai mang tăng lên tầm 10%, hết khoảng thời gian hành kinh là thời điểm tương đối an toàn của phụ nữ, chỉ là tương đối vẫn có 40% – 50% mang thai. Hành kinh chính là giai đoạn cuối của quá trình rụng trứng, theo đúng sơ đồ thì trứng sau khi rụng sẽ đợi tinh trùng để kết hợp và thụ thai.

Nhưng trong thời điểm chờ đợi bạn không có quan hệ tình dục hoặc quan hệ có dùng biện pháp thì khả năng mang thai lại cực kỳ thấp. Đến khi trứng không còn chờ đợi được nữa chúng sẽ biến thành máu kinh vào đào thải ra khỏi cơ thể chúng ta qua đường âm đạo. Có thể nói rằng khi bị trong những ngày đầu hành kinh thì không thể mang thai được, vì trứng đã rụng hết và đi ra khỏi cơ thể, không thể kết hợp cùng tinh trùng dù bạn có xuất vào bên trong.

Những ngày đầu hành kinh bạn sẽ cảm thấy cơ thể khá mệt mỏi, những cơn đau bụng, đau lưng hành hạ dữ dội. Ảnh hưởng đến cảm xúc khi gần gũi khá nhiều, bạn sẽ cảm thấy không có nhiều hứng thú khi quan hệ cùng người khác giới. Tuy nhiên một số khác lại không có bất kỳ cơn hành nào, sức khoẻ ổn định, không cảm thấy mệt mỏi ngược lại họ cảm thấy dễ chịu vì có thể đào thải hết chất dơ ra bên ngoài.

Có nên quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt không?

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy việc quan hệ trong kỳ kinh nguyệt giúp phụ nữ giải toả được tâm trạng mệt mỏi, đau nhức do hành kinh. Về mặt cảm xúc thì sự thăng hoa, sung sướng khi quan hệ sẽ đem lại những cảm giác thoải mái, giảm áp lực cho nữ giới. Về mặt thể xác thì việc quan hệ trong kình kinh bạn có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm nếu không sử dụng bao cao su.

Bạn nên hiểu rằng khi “cô bé” vào thời kỳ dâu rụng còn nhạy cảm hơn bình thường gấp nhiều lần, môi trường bên trong đang có sự đảo lộn và rất mong manh. Bất kỳ sự xâm nhập nào từ bên ngoài cũng sẽ khiến âm đạo dễ bị viêm nhiễm và đau rát. Thông thường đến kỳ kinh thì cũng ít cặp nào vượt đèn đỏ họ sẽ đợi sau khi cô gái hoàn toàn sạch sẽ và sức khoẻ trở lại bình thường mới bắt đầu nhập cuộc “yêu”.

Việc quyết định quan hệ hay là không phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc của người con gái. Nếu lúc hành kinh cô ấy cảm thấy khó chịu, đau nhức, thậm chí là tâm trạng rất tệ hay cáu gắt. Thì việc quan hệ cũng thể suôn sẻ được, nên tìm cách giải toả cho cô ấy bằng cách đưa cô ấy đi ăn hoặc bên cạnh ôm lấy, xoa dịu cơn đau ở bụng hoặc ở lưng. Cơn đau bụng kinh có thể giảm sút nếu bạn dùng túi chườm nóng đặt ở bụng hoặc dùng chính bàn tay của mình để xoa quanh bụng.

Con gái mỗi khi đến kỳ dâu sẽ như một người khá, vừa cáu kỉnh vừa thèm ăn, miệng suốt ngày than đau nhưng lại thèm ăn vô cùng. Vì thế hãy nhẹ nhàng với phái nữ, hãy đưa cô ấy đi những nơi cô ấy thích, an ủi tâm trạng nàng bằng cách thường xuyên động viên, cho nàng một cái ôm ấm áp thể hiện rằng bạn rất quan tâm đến cô ấy. Có 3 giai đoạn trong cuộc đời giúp phụ nữ nhìn thấy rõ được tình cảm của người đàn ông: khi đến tháng, khi mang thai, khi về già. Hãy yêu thương người phụ nữ của mình thật nhiều quý ông nhé!

Cách xác định chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Phương pháp tính ngày rụng trứng để tránh thai khá phổ biến ở hiện tại, các cô gái thường sẽ ghi chép lại ngày tới tháng của mình bằng cách phần mềm trên điện thoại. Các loại phần mềm này sẽ đánh dấu những thời điểm quan trọng như thời kỳ thụ thai hiệu quả, thời kỳ tương đối an toàn, ngày gần hành kinh cho tháng tới. Thông qua những phần mềm này bạn không cần phải nhớ ngày hành kinh tháng trước cũng như không cần lo lắng việc quan hệ vào thời kỳ rụng trứng.

Cách xác định ngày hành kinh sẽ giúp bạn tránh thai hiệu quả

Cách xác định ngày hành kinh sẽ giúp bạn tránh thai hiệu quả

 

Trong phần mềm này còn có tính năng đặt báo thức, nhắc nhở chị em uống thuốc tránh thai mỗi ngày. Bạn có thể ghi chép lại thể trạng sức khoẻ, tâm trạng để ứng dụng có thể suy đoạn được đúng chu kỳ kinh nguyệt của chúng ta. Ở ngày trước chúng ta phải tự nhớ hoặc ghi chép ra giấy và đếm từng ngày để xác định chu kỳ tháng tới. Mỗi tháng kinh nguyệt lại có sự thay đổi, ngày rụng trứng cũng theo đó mà biến đổi khiến chúng ta không thể tránh thai một cách hiệu quả bằng cách tính ngày.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm cũng không có thời gian tính ngày, có thể quan sát trên chính cơ thể của mình. Khi bạn vào thời điểm rụng trứng cơ thể sẽ bị tăng nhiệt độ, chúng ta có thể dùng nhiệt kế để đo hoặc que thử trứng. Rõ ràng nhất là dịch tiết ở âm đạo sẽ giống với lòng trắng trúng gà, không quá lỏng cũng không quá đặt có thể kéo dành sợi dài. Thời kỳ này chỉ kéo dài 5 – 6 ngày sau đó tầm 1 tuần bạn bắt đầu có những dấu hiệu hành kinh cho tháng tới.

Những dấu hiệu gần đến ngày kinh nguyệt

Đau lưng, đau bụng dưới

Trước khi hành kinh bạn sẽ cảm thấy hơi đau ở thắt lung hoặc đau râm ran ở bụng dưới. Ngồi quá lâu sẽ cảm thấy rất mỏi, cúi gập người sẽ cảm nhận được thắt lung khá là ê ẩm. Bụng dưới thì tầm 3 – 4 ngày trước ngày hành kinh bạn sẽ thấy đau râm ran, đôi khi còn nghe tiếng bụng kêu ọt ọt như là đang bị đói bụng. Những lúc đâu âm ỉ thế này nhiều chị em lầm tưởng bản thân đang bị hành kinh nhưng thực tế thì đấy là một dấu hiệu hành kinh rất bình thường.

Để hạn chế sự đau nhức ở lưng bạn có thể kế một cái gối nhỏ sau lưng và tựa vào, nếu bạn ở văn phòng có trang bị nệm ở lưng dựa của ghế thì càng tốt. Hạn chế mang giày cao gót và đứng quá nhiều sẽ khiến tình trạng đau nhức thắt lưng nặng nề hơn. Giày cao gót tuy giúp chị em chúng ta có vóc dáng thanh mảnh và thướt tha hơn nhưng đừng làm dụng chúng sẽ ảnh hưởng đến cột sống, dễ bị đau nhức khi tuổi đã lớn.

Ngực căng, đau nhứt

Kích thước ngực khi chuẩn bị hành kinh sẽ lớn hơn bình thường từ 1-2cm, nếu bạn có một bầu ngực nhỏ vừa thì chuẩn bị dâu rụng sẽ thấy ngực tròn và đầy dặn hơn trước. Kèm theo sự thay đổi về kích cỡ bạn sẽ cảm thấy ngực căng nặng hơn trước, mỗi khi chạm vào hoặc xoa bóp sẽ khá đau. Đây là do tăng cao của nội tiết tố nữ khiến vòng ngực bị thay đổi, gây ra những cơn đau nhức, nhưng tình trạng này chỉ kéo dài 3 – 4 ngày sẽ chấm dứt.

Ngực là một bộ phận rất nhạy cảm của người phụ nữ, mỗi khi nội tiết tố thay đổi thì vùng ngực cũng bị ảnh hưởng theo. Điển hình như khi bạn mang thai, vùng ngực cũng căng đau như khi có kinh là do tuyến sữa đang bắt đầu hoạt động trở thành thức ăn nuôi nấng em bé sau khi ra đời. Khi mang bầu thì ngực sẽ căng đau và to hơn trong suốt 9 tháng 10 ngày và cho tới khi bạn sinh xong từ 1-2 tháng thì ngực mới trở lại bình thường.

Thèm ăn

Chắc hẳn rất nhiều cô gái gặp phải tình trạng thèm ăn khi tới tháng, mỗi người sẽ có sở thích thèm ăn khác nhau một số thì thèm ăn ngọt số khác thì thích ăn cay và chưa hơn. Tương tự như vậy mà khi mang thai ông bà ta thường nói rằng sinh con trai thì thèm ăn ngọt, sinh con gái thì sẽ thích ăn cay hoặc chua hơn. Đây cũng chỉ là những suy đoán từ xa xưa của ông bà ta, quá trình mang thai của mỗi người mẹ có khác biệt, thói quen ăn uống cũng không giống nhau.

Phụ nữ thường sẽ thèm ăn khi tới tháng hoặc vào thời kỳ rụng trứng

Phụ nữ thường sẽ thèm ăn khi tới tháng hoặc vào thời kỳ rụng trứng

Tuy nhiên nếu trong giai đoạn hành kinh bạn cảm thấy rất thèm ăn thì hãy cứ ăn bình thường vì lúc này cơ thể đã mất một lượng máu khá nhiều cần được bổ sung để duy trì sức khoẻ. Hạn chế việc vận động mạnh khi hành kinh, thay vào đó hãy nghỉ ngơi nhiều hơn, uống nước ấm để hạn chế cơn đau bụng. Thay băng thường xuyên để tránh được viêm nhiễm phụ khoa, vệ sinh sạch sẽ “cô bé” mỗi ngày để không còn những mùi nồng, khó chịu do ảnh hưởng của kinh nguyệt.

Dịch tiết âm đạo

Gần đến ngày hành kinh bạn sẽ cảm thấy dịch tiết âm đạo rất đặt và có màu trắng hoặc trắng đục. Chúng không còn dạng gel hay dạng nước mà thành từng mảng trôi từ âm đạo ra bên ngoài. Tuy nhiên lại không có mùi hay gây ngứa ngáy quá nhiều, nếu trường hợp bạn bị ngứa hoặc phát hiện mùi lạ thì nên đến thăm khám có lẽ bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa.

Một số trường hợp khác cảm thấy âm đạo rất khô, dù đã vệ sinh mỗi ngày nhưng âm đạo có vẻ khô và khá rát. Đây cũng là một dấu hiệu rất bình thường khi cơ thể chuẩn bị hành kinh, âm đạo sẽ khô lại, dịch tiết cũng không quá nhiều như giai đoạn trước. Vì lúc này đây chúng đang thay đổi môi trường bên trong chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt, dịch tiết cũng như một dung môi cân bằng lại môi trường sinh lý của “cô bé”. Đừng quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này bạn nhé!

 

Cách quan hệ lâu 30 phút