4 phần mềm tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Với sự phát triển hiện đại như ngày nay có rất nhiều công nghệ hỗ trợ đo đạc, kiểm tra các chỉ số cần thiết cho sức khoẻ con người. Điển hình như các loại đồng hồ thông minh đo được nhịp tim, lượng máu, thậm chí có nhiều công cụ còn đo được cả chỉ số đường huyết, lượng mỡ trong máu của chúng ta. Nhờ có sự phát triển này mà chúng ta có thể nắm bắt được tình hình sức khoẻ của bản thân mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó còn rất nhiều ứng dụng trên chiếc điện thoại thông minh giúp phái nữ có thể canh được ngày tới tháng của mình. Độ chính xác lên đến 90%, tuỳ vào cơ địa, thể trạng của từng người mà ngày hành kinh sẽ trễ hoặc sớm hơn vài ngày dự đoán của ứng dụng.

Những phần mềm tính ngày rụng trứng

Flo

Flo là một phần mềm dành cho phái đẹp đến từ nước ngoài, được đánh giá là một trong những ứng dụng mang đến nhiều kết quả tích cực đối với sức khoẻ của phụ nữ trên toàn thế giới. Với giao diện thiết kế màu pastel là chủ đạo, nhẹ nhàng nữ tính phù hợp với nữ giới. Với ứng dụng này thì lại không có tiếng Việt, chị em mình phải sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Biểu tượng ứng dụng Flo

Biểu tượng ứng dụng Flo

Về khả năng dự đoán chu kỳ của ứng dụng này thì được đánh giá chính xác rất cao. Phần mềm thường khoanh vùng thời điểm rụng trứng hoặc chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong vòng 5 ngày. Cứ mỗi một giai đoạn trong vòng kinh nguyệt ứng dụng luôn có tính năng đếm ngược hỗ trợ chị em chuẩn ngày tới tháng cẩn thận.

Bên cạnh đó còn dự đoán được khả năng mang thai của bạn bằng cách dự đoán dựa trên những ngày bạn quan hệ có biện pháp an toàn hay không an toàn. Nhờ vậy mà chúng ta có thể quan sát được các dấu hiệu trên cơ thể xác định được bản thân có mang hay là không. Tất cả những dự đoán này sẽ dựa trên những thông tin mà bạn đưa ra vì thể chúng chỉ mang tính chất tham khảo và thực tế thì bạn phải đến gặp bác sĩ để thăm khám nếu có thêm những tình huống bất ngờ.

Period Tracker – Period Calendar

Giống với Flo thì đây cũng là một trong những ứng dụng tính ngày rụng trứng được nhiều chị em tin dùng. Khác với Flo ứng dụng này cho pháp bạn sử dụng bằng tiếng Việt, dễ dàng thao tác cũng như đọc lời gợi y do ứng đụng đưa ra. Phần mềm này cũng sẽ khoanh vùng những thời điểm lý tưởng dễ thụ thai, thời điểm nguy hiểm nếu quan hệ không dùng biện pháp.

Hỗ trợ bạn thêm các tính năng về lịch, nhật ký, biểu đồ sức khoẻ giúp bạn theo dõi được tình hình sức khoẻ sinh sản của chính mình. Ngoài ra còn hỗ trợ khoá bảo mật, cho phép đăng nhập nhiều tài khoản theo dõi tình trạng sức khoẻ của nhiều người. Bảo mật tài khoản là cách ứng dụng bảo vệ người sử dụng, tránh được tính trạng xem lén, đánh cắp thông tin cá nhân của chúng ta.

Period Tracker - Period Calendar

Period Tracker – Period Calendar

Thông thường những dạng ứng dụng thế này đa số là các cô gái sử dụng là phần lớn. Nhưng vẫn có rất nhiều chàng trai sử dụng phần mềm này để theo dõi tình hình chu kỳ của bạn gái hoặc vợ. Đây là một hành động rất tinh tế và cực kỳ đáng yêu, cho thấy được chàng trai rất quan tâm đến bạn. Họ không ngại việc bạn tới tháng sẽ cáu gắt hay thay đổi tính nết. Hãy trân trọng những chàng trai đáng yêu thế này nhé!

Lịch kinh nguyệt & Tính ngày rụng trứng PinkBird

Có thể thấy ngay từ cái tên chúng ta đã biết được nguồn gốc của phần mềm này đến từ đâu, chính xác là của người Việt chúng ta. Phần mềm này cũng có những công dụng cơ bản giống với 2 ứng dụng trên là hỗ trợ dự đoán chu kỳ, tính ngày rụng trứng cho phụ nữ và hơn cả thế là một báo thức thông minh nhắc nhở phụ nữ uống thuốc mỗi ngày.

Giao diện bên trong của ứng dụng tính ngày rụng trứng

Giao diện bên trong của ứng dụng tính ngày rụng trứng

Ngoài ra ứng dụng này còn cho phép bạn ghi lại tâm trạng hiện tại, thông số sức khoẻ để dễ dàng dự đoán tình trạng cơ thể hiện có. Tâm trạng cũng là một chỉ số đáng quan tâm và thông qua sự đánh giá về tâm trạng giúp bạn biết được nguồn gốc của sự khó chịu, cáu gắt là do đâu. Hầu hết chúng ta thường quan tâm đến những dấu hiệu bên ngoài và thường bỏ sót trạng thái tâm trạng. Tâm lý không ổn thì sinh lý cũng gặp vấn đề và ngược lại.

Clue

Cũng giống với những ứng dụng trên Clue cũng là một trong những phần mềm hỗ trợ phái đẹp ghi chú, nhắc nhỏ và dự đoán chu kỳ, ngày rụng trứng hằng tháng. Ứng dụng cũng cung cấp rất nhiều tiện ích như lịch, báo thức, biểu đồ phân tích, gợi ý ngừa thai, lời khuyên sức khoẻ mẹ bầu,…Tất cả những điều này đều sẽ dựa trên thông tin mà bạn đưa ra.

Giao diện ứng dụng Clue

Giao diện ứng dụng Clue

Mỗi một phần mềm đều sẽ có những ưu điểm, lợi ích khác nhau và một số những hạn chế thường thấy. Nhìn chung tất cả đều hướng tới một mục tiêu là giúp cho phụ nữ có sức khoẻ sinh sản khoẻ mạnh và an toàn. Cuộc sống ngày càng phát triển, con người cũng quan tâm, chăm sóc đến bản thân của mình nhiều, đó cũng là lý lo vì sao có rất nhiều ứng dụng sức khoẻ ra đời.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng

Dự đoán ngày rụng trứng

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất khi sử dụng những loại phần mềm này là dự đoán được ngày rụng trứng. Sau khi bạn đã cập nhật ngày hành kinh của mình bắt đầu và kết thúc vào ngày nào thì trên hệ thống của ứng dụng sẽ tự động tính toán khoảng thời gian bạn sẽ bắt đầu vào giai đoạn rụng trứng. Nhờ vào dự đoán ngày rụng trứng này chị em có thể hạn chế quan hệ để ngừa thai hoặc thụ thai như ý muốn.

Nếu như trước đây chưa có những ứng dụng thông mình này, chị em mình phải ghi nhớ hoặc nhắc nhở ngày tới tháng bằng việc ghi chép trực tiếp trên điện thoại hoặc trên lịch bàn. Mất nhiều thời gian và đôi khi chúng ta quá bận rộn lại quên mất việc ghi chép này. Bên cạnh đó đa số chị em xác định được cơ thể đến ngày rụng trứng thông qua những dấu hiệu của cơ thể như nhiệt độ tăng, mệt mỏi, đau bụng dưới râm ran, dịch tiết có màu giống lòng đỏ trứng gà.

Tuy nhiên ứng dụng là dự đoán khoảng thời gian cơ thể bạn có thể rụng trứng nhưng không hoàn toàn chính xác. Vì đôi khi bị tác động bởi môi trường bên trong cơ thể, rối loạn nội tiết tố nên việc những ngày tháng dự đoán trong ứng dụng lại bị sai lệch ít nhiều. Kết quả dự đoán chỉ đúng khoảng 90% so với cơ thể thực tế của bạn, nên hãy thường xuyên quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn nhé!

Dự đoán chu kỳ hàng tháng

Đối với những người có chu kỳ đều đặn thì việc canh ngày của tháng tiếp theo rất dễ dàng. Nếu tháng này bạn bị vào ngày 2 thì tháng sau sẽ rơi vào tầm ngày 3 hoặc ngày 4 tuỳ vào tình trạng sức khoẻ của tháng đó. Nhưng một số người lại gặp nhiều rối loạn nội tiết tố, do áp lực hoặc bệnh tật nên chu kỳ hành kinh không được đều, mỗi tháng lại đến vào một ngày khác nhau.

Việc dự đoán chu kỳ giúp bạn chuẩn sẵn băng vệ sinh hoặc giảm lượng công việc hiện tại để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình. Điều làm chi em lo lắng cũng như cảm thấy ngại ngùng nhất là kinh nguyệt lại đến vào những lúc không ngờ đến như ngày đang mặc một bộ y phục màu trắng hay đúng lúc đang đi gặp khách hàng hoặc đi chơi cùng người yêu. Để tránh những tình huống trớ trêu thế này chị em mình nên sử dụng ứng dụng tính ngày để giúp chúng ta có sự chuẩn bị tốt nhất.

Bạn có biết rằng chu kỳ của chúng ta cứ mỗi 5 – 6 tháng sẽ thay đổi một lần, theo nhiều nghiên cứu đó là cách tính theo lịch của mặt trăng. Sẽ có một đoạn thời gian chu kỳ của bạn đến rất đúng ngày và đều đặn nhưng đến tháng thứ 5 thứ 6 thì lai trễ đến 1 tuần hoặc hơn. Một phần là do ảnh hưởng của chế độ sinh hoạt hoặc nội tiết tố trong cơ thể chúng ta dẫn đến sự thay đổi này.

Nhắc nhớ lịch uống thuốc

Hiện nay có rất nhiều chị em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp ngừa thai an toàn và phù hợp với sức khoẻ của họ. Nhưng việc ghi nhớ uống thuốc mỗi ngày thì là một điều rất khó khăn, nhiều người chia sẻ rằng công việc bận rộn, chăm con thường xuyên khiến họ không còn đủ thời gian để nhớ đến việc phải dùng thuốc tránh thai.

Nhờ có công cụ tính ngày này bạn có thể cài đặt chức năng báo thức, hẹn giờ nhắc nhỏ bản thân uống thuốc mỗi ngày. Không chỉ thuốc ngừa thai mà còn rất nhiều loại thuốc khác dùng để điều trị bệnh hoặc thuốc bổ hỗ trợ sức khoẻ cho chính mình. Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ có thể phát huy tác dụng khi được uống đủ liều lượng và thường xuyên. Chỉ cần bạn bỏ quên 1 – 2 ngày thì hiệu quả tránh thai cũng bị giảm đáng kể.

Phần mềm dành cho phụ nữ luôn là một phần mềm không có tính phí vì nó cần thiết và hữu dụng trong đời sống. Được rất nhiều chuyên gia sức khoẻ khuyên dùng hỗ trợ chị em dự đoán ngày, phân tích sức khoẻ. Theo dõi sức khoẻ sinh sản không còn quá khó khăn như trước, phái đẹp có thể nắm bắt được sức khoẻ của mình mọi lúc mọi nơi.

Phân tích chỉ số sức khoẻ cần thiết

Trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chỉ số khác nhau như mỡ trong máu, cơ bắp, nhịp tim, nhịp thở,…Tất cả những chỉ số này đều phải được đo bằng công cụ chuyên dụng tại các cơ sở y tế. Giờ đây đã được tích hợp trên một ứng dụng điện thoại thông minh, bạn chỉ cần cài đặt nhập các thông tin về thể trạng thì phần mềm đã có những dự đoán chính xác về sức khoẻ của bạn mà không cần phải đến bác sĩ đo đạc.

Thực tế thì những kết quả của phần mềm chỉ dựa trên số liệu hiện có của cơ thể bạn, độ chính xác được đánh giá là 80% – 90%, chưa phải là chính xác nhất nhưng gần đúng với sức khoẻ hiện tại. Nhờ có những kết quả này bạn có thể nắm bắt được bản thân đang gặp phải những vấn đề gì có nguy cơ mắc phải những căn bệnh gì và kịp thời điều trị.

Song song đó các ứng dụng này còn đưa ra lời khuyên cho phái đẹp về những biện pháp tránh thai phù hợp, thời điểm thụ thai lý tưởng. Còn thêm nhiều gợi ý về vệ sinh “cô bé” nên dùng những sản phẩm và vào thời điểm nào là hợp lý nhất. Nhờ các thông số sức khoẻ đi kèm ứng dụng sẽ cho ra những dự đoán về sức khoẻ sinh sản, khả năng mang thai của bạn.

Cách quan hệ lâu 30 phút