Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu chắc chắn bạn cần biết

Nhu cầu giới tính, hay vấn đề nhu cầu tình dục là một việc rất bình thường đối với con người. Chắc chắn ai cũng sẽ trải qua lần đầu tiên, sẽ đọng lại nhiều cảm xúc khác nhau, nhưng chắc chắn sau lần “yêu” này sẽ có những sự thay đổi từ cảm xúc và đặc biệt hơn là thay đổi của cơ thể mỗi người. Tùy vào cơ địa mỗi người mà sẽ thấy có những sự thay đổi khác nhau không ai giống ai cả. Vậy những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu là gì hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu phái nữ

Có lẽ sau lần đầu quan hệ tình dục chị em sẽ gặp một trong những trường hợp, khiến bản thân của mình có chút bối rối thì hãy tham khảo ngay xem tình trạng mình mắc phải có trùng với bất kỳ trường hợp nào dưới đây không nha:

Vết máu nhỏ

80% phụ nữ sẽ gặp phải trường hợp này, đừng quá lo lắng về vệt máu này nha đây cũng là một điều hiển nhiên cho lần đầu ban nếm trái cấm mà thôi. Lý giải cho nguyên nhân này là do lớp màng mỏng ở “cô bé”bị rách sau khi nếm trái cấm. Lớp màng này có chiều dài khoang 2-3 cm, nằm chắn ở giữa âm đạo hay chúng ta gọi là màng trinh.

Vết máu nhỏ

Vết máu nhỏ

Màng trinh cũng có 4 loại là màng trinh không có lỗ thủng, màng trinh tròn, màng trinh lưỡi liềm và màng trinh lỗ. Tuy nhiên nếu là lần đầu mà bạn không thấy có vết máu nhỏ thì bạn có lẽ nằm trong 20% còn lại. Lí do vì sao ư? tùy vào cơ địa mỗi người mà màng trinh cũng sẽ có mức độ co giãn của màng trinh khác nhau, màng trinh có sự đàn hồi tốt khiến cậu bé nhỏ khi tiến vào cũng chả hề xi nhê, nên có lẽ đến lần thứ 2 của bạn thì có lẽ thời điểm đó mới diễn ra.

Mặt khác nếu lần đầu, hay lần thứ hai bạn cũng không hề thấy sự ghé thăm của mệt máu nhỏ này thì cũng đừng hoang mang có lễ bạn là một trong số ít người bẩm sinh không có màng trinh nên đây cũng là một điều dễ hiểu. Đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé.

Tình trạng chảy máu này sẽ diễn ra liên tục trong vòng 2 -3 ngày nên bạn đừng quá hoảng hốt. Đấy là một điều hết sức bình thường, bạn chỉ cần nghỉ ngơi và đợi vế thương lành lại là được. Vì nó cũng chỉ là một vết rách nhỏ cho nên bạn chỉ cần đợi một chút thời gian mà thôi.

Co giật khi đạt tới điểm cực khoái

Nói cách khác đây à hiện tượng co rút, theo như một số nghiên cứu của Anh, biểu hiện của cơn cực khoái nhưng đôi lúc nó cũng mang lại cho bạn cơn đâu đớn vì nhiều khi tham gia cuộc “yêu” này lại làm cho tâm lý bạn quá căng thẳng. Vị trí chuột rút chủ yếu xung quanh khu vực cô bé và vùng đùi trên, cảm giác chuột rút tương tự khi bạn đang có kinh nguyệt mà thôi.

Co giật khi cực khoái

Co giật khi cực khoái

Tình trạng này đến từ nguyên nhân phổ biến – hormone. Khi lượng hormone tình dục của bạn được giải phóng, ở mức độ quá lớn sẽ gây ra hiện tượng những cơn co thắt cơ và dây chằng bất chợt. Ở một số bạn gái, cơn cực khoái thực sự có thể gây ra chuột rút ở vùng bụng dưới cho đến cô bé, di chuyển cuối hông sau đó là đùi. Nguyên nhân khác dẫn đến chuột rút là do tử cung bị nghiêng, tuy nhiên triệu chứng đau thường không kéo dài mà chỉ diễn ra trong vài giây.

Khi phải đối tượng nào cũng sẽ gặp phải tình trạng như trên sau quan hệ. Chuột rút là hiện tượng vô cùng bình thường nếu cơn đau diễn nhẹ, nhưng nếu nó dai dẳng hoặc nghiêm trọng thì bạn nên tìm đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Lo lắng cho “em bé”

Có một số nguồn tin cho rằng “em bé” sẽ trở nên xấu xí như ” trở thành miếng thịt bò tái”, hay hai môi sẽ dài ra sau lần đầu quan hệ. No no đây chắc chắn là những nguồn thông tin sai lệch và rất phi thực tế. Những thông tin đều là do nam giới kháo nhau để nhận diện bạn gái đã nếm thử trái cấm trước đó hay chưa, và điều này hoàn toàn là không chính xác. Làm gì có chuyện sau khi quan hệ một lần mà hiện tượng đó xảy ra và nếu người đầu ấp tay gối của bạn quan tâm đến điều đó thì mình nghĩ rằng bạn nên bỏ xừ người đó đi, luyến tiếc chi một người như vậy.

Trên thực tế, nữ giới được sinh ra với cấu tạo cho “em bé” là cực kỳ đa dạng, không ai giống ai. Một số bạn gái thì có màu hồng với hai bên môi gọn gàng, có bạn thì có màu hơi sậm hoặc hai bên môi hơi dài. Điều đó là phụ thuộc vào cơ địa từng người chứ không hề liên quan gì đến lần đầu quan hệ mà hai bên môi dài ra được cả. Nếu bạn thấy tự ti về việc này thì hãy tắt đèn hoặc tìm đến những cơ sở y tế để thực hiện quá trình cắt bỏ là được.

Lo lắng cho "em bé"

Lo lắng cho “em bé”

Ngoài ra, việc “em bé” của bạn có hơi sậm màu, thì đấy cũng không phải lỗi của bạn. Bởi lẽ màu sắc của “em bé” nhỏ này phụ thuộc vào sắc tố da, mà đa số người Việt Nam sở hữu nước da vàng, nên điều đó là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên trong quá trình quan hệ nhiều, hoạt động ma sát thường xuyên có thể khiến cô bé sậm màu hơn là có thật. Nhưng để đánh giá sau khi quan hệ lần đầu mà diễn ra ngay điều này là phi thực tế.

Âm đạo sẽ lớn hơn?

Một trong những sự thay đổi của cơ thể sau lần đầu quan hệ đối với các bạn nữ là cảm giác “em bé” nhỏ này có chút lớn lên. Trên thực tế điều này được cho là đúng ngay sau khi quan hệ xong, do tác động của “cậu bé” trong quá trình xâm nhập đầu tiên mà âm đạo sẽ giãn nở và mất trạng thái khép kín ban đầu. Tuy nhiên độ khíp này sẽ trở lại bình thường sau đó khoảng vài giờ để bảo đảm vệ sinh bên trong khỏi sự tấn công của vi khuẩn bên ngoài.

Âm đạo lớn hơn

Âm đạo lớn hơn

Hoặc bạn cảm thấy âm đạo của bạn có thể bị sưng sau khi quan hệ tình dục. Đây cũng là điều hoàn toàn bình thường một trong những nguyên nhân phổ biến là do lực ma sát hoặc việc quan hệ quá thô bạo. Đơn giản cũng có thể có “em bé” không đủ ẩm ướt gây nên tình trạng sưng tấy.

Vì thế những thay đổi ở âm đạo hoàn toàn bình thường với những biểu hiện trên. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy đau rát, đau bụng dưới và nổi mụn nước, vùng kín có mùi thì hãy cẩn thận có thể bạn đã bị viêm nhiễm hoặc gặp các bệnh lây qua đường tình dục. Nếu tình trạng sưng đỏ và ngứa biến mất trong vài giờ sau đó xuất hiện lại thì nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu phái nam

Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu không chỉ xuất hiện ở phái nữ mà ngay cả phái nam cũng có những biểu hiện cơ bản, tuy nhiên những thay đổi này có lẽ nam giới sẽ ít nhận ra vì trước lần đầu quan hệ, họ đã có quá trình “tự xử” từ trước. Cho nên việc khó nhận ra những thay đổi nho nhỏ của cơ thể cũng là điều bình thường. Vậy hãy cùng xem có những thay đổi gì nhé:

Cậu bé nhiệt tình “chào cơ” sau khi quan hệ lần đầu

Đây có lẽ là thay đổi cơ bản của nam giới sau lần đầu quan hệ, tình trạng này diễn ra khá thường xuyên “cậu bé” bất thình lình cương cứng bất thường. Hầu hết các chàng đều nhận thấy mình khó có thể kiểm soát được cậu bé hơn khi quan lần đầu tiên. Do ảnh hưởng từ cảm giác mới lạ, các chàng trai có khuynh hướng nghĩ nhiều hơn về cuộc “yêu” và hormone testosterone luôn ở mức độ cao nhất khi tiếp cận nữ giới, đặc biệt là với người yêu của mình.

Chào cờ không kiểm soát

Chào cờ không kiểm soát

Điều này khiến “cậu nhỏ” luôn trong trạng thái cương cứng là khi gần gũi với bạn gái. Đặc biệt là trải nghiệm lỳ lạ vào mỗi sáng, “cậu nhỏ” chào cờ mất kiểm soát. Mặc dù khi quan hệ, lượng prolactin sản sinh làm thay đổi thể chất, phái mạnh sẽ nhanh chóng hạn chế mệt mỏi và buồn ngủ. Tuy nhiên sau khi nghỉ ngơi thì trạng thái “ham muốn” của các chàng lại trở về điểm xuất phát ban đầu.

Nhu cầu có vẻ tăng cao?

Đúng như vậy, ở một số chàng khi lần đầu tiên nếm trái cấm, sau khi đã quan hệ các chàng luôn nhớ nhung tới người yêu, nhớ cảm giác khoan khoái lạ thường. Có tâm lý luôn muốn được ở gần người yêu thêm nữa. Nhưng hãy nhớ kỹ cái gì quá cũng không tốt vì vậy nên sinh hoạt tình dục hợp lý, không nên quá sức nếu không sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý sau này.

Hoặc có lẽ là nghiện người yêu nên chàng thường có biểu hiện như vậy, có lẽ những khoảng thời gian ban đầu chàng có thể hừng hực như trâu. Nhưng cứ kéo dài như vậy trong một khoảng thời gian thì chắc chắn sẽ cảm thấy “đau lưng” “mởi khớp”, “tê tay” và bắt đầu chuyển từ thích thú sang hơi sợ hãi.

Nhu cầu tăng cao

Nhu cầu tăng cao

Tinh dịch rò rỉ sau xuất tinh

Tình trạng này thường không xảy ra khi chàng thủ dâm. Nhưng khi chinh chiến thực tế, vì áp lực từ tâm lý và cũng là lần đầu còn bỡ ngỡ nên việc xuất tinh của phái mạnh thường “ra nhanh” hơn. Nếu không sử dụng bao cao su hoặc thực hiện kiểm soát sinh sản khác, bạn xuất tinh ngoài thì khả năng vẫn còn sót lại tinh dịch trong cậu bé. Điều này là hết sức bình thường nhé.

Cậu bé sậm màu hơn quan hệ

Có nhiều bạn nam sau khi quan hệ nhiều lần thấy cậu bé của mình trở nên sạm hơn cảm giác thất vọng và hơi buồn vì tự nhiên thấy “cậu bé của mình trở nên sạm màu hơn, không còn được quyến rũ như trước. Cũng như phái nữ, sau lần đầu quan hệ thì khả năng này sẽ không xảy ra, thay vào đó thì cần có một quá trình cọ sát lâu dài thì da vùng kín mới sậm lại mà thôi. Ngoài ra một phần cũng do sắc tố da nên cũng đừng tự ti về làn da “nâu” của mình nhé các chàng.

Cảm giác đau và ngứa sau khi quan hệ lần đầu

Nguyên nhân được cho là bởi sự giải phóng hormone và oxytocin khi quan hệ tình dục. Đây là nguyên nhân gây ra những cơn đau âm ỉ, thường xuất hiện khi bạn vận động quá mức ở cấp độ nào đó, không chỉ xảy ra ở nam giới, nữ giới cũng sẽ giải phóng oxytocin khi quan hệ gây đau rát co thắt tử cung.

Cảm giác ngứa sau khi quan hệ lần đầu xảy ra cũng rất phổ biến. Đây có thể là dấu hiệu mắc bệnh đường sịnh dục nếu nam giới nhận thấy cơn ngứa ngáy tiến triển nghiêm trọng và kéo dài. Tuy nhiên phần lớn các cơn ngứa chỉ làm tạm thời do các ma sát đã xảy ra trong khi quan hệ. Lớp da nhạy cảm này do cọ xát sẽ gay ra cảm giác ngứa râm ran. Hoặc nguyên nhân là do dị ứng bao cao su hoặc các sản phẩm bôi trơn, vì vậy hãy đọc kỹ thành phần trước khi mua và sử dụng nhé.

Ngứa ngáy sau khi quan hệ

Ngứa ngáy sau khi quan hệ

Trên đây là môn số những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu, có lẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn đúng không nào? Nếu như bạn gặp một số trường hợp ảnh hưởng đến sức khỏe thì hãy đến ngay bệnh viện để bác sĩ có thể khám cho bạn nhé. Cho dù là nam hay nữ những biểu hiện trên của cơ thể chắc ai cũng sẽ gặp phải vì vậy hãy chăm sóc tốt hơn cho bản thân và người yêu của mình nha. Vừa có thể vun đắp tình cảm vừa có thể giúp các bạn có thể xích lại gần nhau hơn, từ đó yêu thương nhau gắn bó, dính như sam. Không thể chia lìa.

Xem thêm: Tuổi hồi xuân của nữ giới là bao nhiêu

Cách quan hệ lâu 30 phút