Quan Hệ Ở Tuổi 16 Có Sao Không? Những Điều Luật bạn phải biết

Quan hệ tình dục là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, thời đại càng thay đổi thì suy nghĩ về vấn đề quan hệ tình dục càng ngày càng cởi mở hơn. Không còn bị bó buộc nặng nề như thời phong kiến, cũng không còn bị đánh giá quá nhiều ở thời đại này. Nhưng không có nghĩa là tất cả mọi người đều chấp nhận với lối tư duy này. Có rất nhiều người vẫn có thái độ kiên quyết phản đối, nhưng không sao cả đấy là sự quyết định của bản thân mỗi người lựa chọn.

Nhưng hiện nay xã hội bỗng nổi lên một vấn đề vô cùng nhức nhối đó là trẻ vị thành niên quan hệ tình dục quá sớm. Hay có chăng vì hội nhập quốc tế, nên nhiều làn sóng văn hóa của các quốc gia đổ vào, nên dẫn tới tình trạng như hiện nay.Các bạn trẻ ở độ tuổi này còn có rất nhiều chuyện cần phải lo lắng, còn đang cắp sách đến trường. Ngoài ra cơ thể các bé chưa hề phát triển hết. Vậy liệu có nên lên án vấn đề quan hệ tình dục ở tuổi 16 không. Hãy cùng bài viết tìm hiểu rõ xem quan hệ ở tuổi 16 có sao không nha?

Quan hệ tình dục – giao cấu, và quan hệ tình dục khác là gì?

Quan hệ tình dục còn gọi là giao hợp hay giao cấu, là hành vi đưa bộ phận sinh dục nam đưa vào bộ phận sinh dục nữ. Nhằm mục đích tạo khoái cảm tình dục, sinh dục, hoặc cả hai. Hành vi này cũng thường được gọi là tình dục qua đường âm đạo.

Quan hệ tình dục là gì?

Quan hệ tình dục là gì?

Trên thực tiễn pháp luật Việt Nam bạn có thể hiểu, quan hệ tình dục sẽ có cách gọi khác là giao cấu, và hành vi quan hệ tình dục khác cũng sẽ bị kết tội nếu như không có sự đồng ý của đối phương nói cách khác là nạn nhân không có sự tự nguyện. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu xem giao cấu và quan hệ tình dục khác là gì? Và vì sao nếu phạm phải những lỗi này thì sẽ phải trả cái giá rất đắt nhé.

Xem thêm bài viết: Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu mà bạn phải biết

Cụ thể “Giao cấu” là từ Hán Việt định nghĩa là âm dương giao hợp với nhau tức là trai gái làm tính giao với nhau, ngoài ra theo cách hiểu thông thường giao cấu là sự giao nhay giữa bộ phận sinh dục ngoài của giống đực và giống cái. Đối với con người thì giao hợp được gọi là giao cấu, cùng nhau thực hiện chức năng sinh sản.

Theo pháp luật hiện hành của nước Việt Nam có thể hiểu quan hệ tình dục như sau: “Giao cấu là sự cọ xát trực tiếp dương vật vào bộ phận sinh dục cuả người phụ nữ”. Dù là chỉ cọ xát bên ngoài, hay là đưa vào bên trong, xuất tinh hay không xuất tinh thì cũng đều được coi là có hành vi giao cấu.

Nếu người đủ 18 tuổi thực hiện hành vi giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người trong giới hạn độ tưởi từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi và việc giao cấu và quan hệ tình dục đó dựa trên sự tự nguyện của hai bên sẽ cấu thành tội. Những hành bi thực hiện giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác với đối tượng không thuộc độ tuổi quy định nên trên thì không cấu thành tội “giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”, theo Điều 145 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Hành vi quan hệ tình dục khác được hiểu như sau: đây là hành vi của những người cùng giới tính hay khác giới tính sử dụng bộ phận sinh dục nam, bộ phận khác trên cơ thể (ví dụ: ngón tay, ngón chân, lưỡi,..), dùng dụng cụ tình dục xâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ, miệng, hậu môn của người khác với bất kỳ mức độ xâm nhập nào, bao gồm một trong những hành vi sau đây:

-Đưa bộ phận sinh dục nam xâm nhập vào miệng, hậu môn của người khác;

-Dùng bộ phận khá trên cơ thể (ví dụ như ngón chân, lưỡi, ngón tay,..), dụng cụ tình dục xâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ, hậu môn của người khác”

Pháp luật quy định thế nào về quan hệ ở tuổi 16

Quan hệ ở tuổi 16 có sao không? Đây chắc chắn là những câu hỏi được kh khá các bạn quan tâm tới đúng không nào? Vì vậy chần chừ gì nữa theo dõi ngay dưới bài viết này nhé.

Quan hệ với người dưới 16 tuổi

Theo như pháp luật quy định, người có hành vi giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 16 tuổi sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi đáp ứng đồng thời hai điều kiện sau:

-Người phạm tội phải là người có đủ năng lực trách nhiệm dân sự (Không bị vấn đề về thần kinh và nhận thức)

-Người phạm tội phải có điều kiện để nhận thức được hành vi giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với nạn nhân là trái pháp luật

Nếu người bị hại không tiết lộ độ tuổi những cơ thể phát triển phổng phao khiến người thực hiện hành vi phạm tội nhầm tưởng người bị hại đã thành niên hoặc người bị hại cố tình che giấu độ tưởi của mình thì những trường hợp này nằm ngoài ý thức chủ quan của người phạm tội – không mang tính có lỗi khi họ thực hiện hành vi giao cấu với người bị hại.

Quan hệ với người từ đủ 16 tuổi

Ở vấn đề này sẽ phát sinh hai trường hợp:

Trường hợp 1: Hai bên giao cấu có sự đồng thuận và tự nguyện

Hành vi của bạn sẽ không trái pháp luật nếu như đã có sự đồng ý và chấp thuận. Và đương nhiên bạn sẽ không phải “bóc lịch”. Nhưng nếu ngược lại bạn có hành vi cưỡng ép, dùng thuốc mê cho nạn nhân rơi vào tình trạng không thể kháng cự, hoặc ép nạn nhân phải chấp thuật thì thì có thể bị quy vào tội hiếp dâm, cưỡng dâm.

Hành vi hiếp dâm là “người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự về được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ”, vì vậy hai bên phải có sự tự nguyện và từ đủ 16 tuổi nha,

Cũng vì quan hệ tự nguyện và bạn không đe dọa hay dùng vũ lực bắt buộc bạn gái miễn cưỡng quan hệ với mình nên cũng sẽ không phạm tội cưỡng dâm theo Điều 143 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017

Như đã đề cập bên trên, nếu bạn gái đã đủ 16 tuổi nên bạn cũng sẽ không phạm tội cưỡng dâm trẻ em theo quy định tại Điều 143, Điều 145 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017

Một điểm đáng chú ý ở đây là, nếu bạn gái trước mặt bạn đồng ý nhưng gia đình bạn gái bạn lại kiện bạn vì hành vi hiếp dâm thì nên làm thế nào đây. Nên trước khi quan hệ bạn cần có bằng chứng rằng bạn gái đã đồng ý, có thể là tin nhắn hay đoạn ghi âm sẽ là một bằng chứng trước tòa, nếu bạn bị rơi vào trường hợp đó. Đừng vì một phút bốc đồng mà hủy hoại cả một đời nha, hãy có sự chuẩn bị kỹ cho bản thân của mình.

Trường hợp 2: Có hành vi mua bán dâm

Nếu như bạn có hành vi mua dâm với người nữ chưa đủ 18 tuổi thì bạn cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi theo quy định tại Điều 329 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Những trường hợp mua dâm người dưới 18 tuổi (từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi) theo quy định sẽ bị phạt từ 01 năm đến 05 năm tù. Với những hành vi như mua dâm 02 lần trở lên, gây tổn hại sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% sẽ bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm. Phạm tội 02 lần trở lên, tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên sẽ bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

Ngoài ra người phạm tội còn bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 cho hành vi sai trái của mình

Vì vậy, các bạn nam nếu có ý định sẽ đi tìm thú vui bên ngoài, thì nên kiểm tra kỹ chứng minh nhân dân. Đừng có quá tin tưởng vào miệng lưỡi người đời thì chắc chắn sẽ bị ăn trái đắng vì quá tin tưởng vào người ngoài. Nhữnng hành vi mua bán dâm cũng vi phạm pháp luật nên hãy cân nhắc kĩ tới hành vi của mình.

Hiện nay luận pháp Việt Nam vẫn chưa có quy định rõ là liệu người con trai có thể là đối tượng bị hiếp dâm hay không? Nhưng tôi chắc chắn nam giới cũng là một đối tượng cần lưu ý, vì các em trai cũng có thể quấy rối bất kỳ lúc nào. Mọi người nên có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này, đặt lên bàn cân sao cho thật đúng đắn.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ ở tuổi 16

Kiến thức về tình dục

Kiến thức về tình dục là một trong những kiến thức mà ngay từ khi còn bé các bạn nên chuẩn bị ngay sao cho thật tốt. Ở Việt Nam việc này có hơi tế nhị và đa phần bố mẹ sẽ không bao giờ nói cho con cái họ nghe về những điều này. Nhưng hiện nay tại trường lớp cũng có rất nhiều buổi ngoại khóa về giáo dục giới tính. Nhưng trên thực tế là chưa đủ, sẽ có nhiều thứ mà có lẽ ở độ tuổi này các bé chưa hề biết cũng như là nghĩ đến.

Kiến thức về tình dục

Kiến thức về tình dục

Kiến thức về tình dục là gì đó rất cần thiết trong bất kì cuộc “yêu” nào. Quan hệ sao cho đúng, sao cho an toàn cho cả đôi bên. Ở tầm tuổi này các bé thường hay bị nghe lời ngon ngọt mà có thể quan hệ không dùng bao cao su. Như vậy là các bé đang tự bỏ quên chính sức khỏe của bản thân cũng như đang tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn lên. Không dùng bao cao su vừa có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và phụ khoa rất cao, không những thế các bạn sẵn sàng uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Ngoài ra những vấn đề về tình dục bạn cần biết đó là vệ sinh sau khi quan hệ sao cho đúng cách, nếu không tình trạng tiết niệu hay dễ viêm nhiễm phụ khoa sẽ không ngừng đi theo bạn. Bạn nghĩ việc đi tiểu ngay sau quan hệ có tốt không? Không hề đây là một ví dụ điển hình bài viết bật mí cho các bạn, sau khi quan hệ xong mà các bạn đi tiểu luôn rất dễ gây ra hiện tượng của bệnh tiết niệu. Hãy chú ý vấn đề này cũng như tìm hiểu những vấn đề khác để bổ sung kiến thức tình dục cho bản thân nha.

Nhưng các bạn à, các bạn đã tìm hiểu xem thuốc tránh thai khẩn cấp có bao nhiêu loại, và có bao nhiêu loại thuốc tránh thai trên thị trường. Kèm theo đó là những tác hại của thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của bạn thế nào chưa. Hay đã bao giờ bạn thử đặt câu hỏi rằng có bao nhiêu biện pháp tránh thai an toàn hay chưa. Vì vậy hãy lí trí hơn, hãy cẩn thận hơn và có trách nhiệm trước những việc mình sẽ làm.

Chuẩn bị tâm lý

Ở độ tuổi này, việc chính của các bé là học sao cho tốt, yêu đương là yêu đương nhưng khi đã quyết định nếm trái cấm thì các bé nên chuẩn bị tốt trước cho tâm lý.

Bóng đen tâm lý

Bóng đen tâm lý

  • Không phải ai cũng sẽ chấp nhận được việc này, nhiều người sau khi trải qua sẽ bị bóng ma tâm lý, ám ảnh và sẽ không dám nghĩ đến tình dục
  • Có thai ngoài ý muốn, đúng vậy như đã đề cập ở bên trên vì còn thiếu kiến thức về tình dục nên việc có thai ngoài ý muốn sẽ xảy ra. Lúc đó bạn phải nghĩ xem giải quyết thế nào? Ăn nói với bố mẹ ra sao? Đối mặt với bạn bè, thầy cô, người thân? Vì đa số các bạn nữ sẽ gặp nhiều thiệt thòi hơn nên các em nên suy nghĩ thật kỹ vấn đề này. Đã thật sự chắc chắn nếu xảy ra tình trạng như vậy không? Liệu các em có thể đủ dũng khí đối mặt với điều tiếng dư luận chứ?
  • Ngoài ra, tình yêu màu hồng sẽ sớm bị phá vỡ nhanh thôi, bạn có lẽ sẽ hối hận khi trao lần đầu của mình cho một người sau khi nói yêu thương mình lại rời bỏ mình. Thật ra ở độ tuổi 16 không có gì chắc chắn cả, càng lớn lên sẽ thấy có nhiều thứ thay đổi, càng gặp nhiều cám dỗ và phải đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau. Vì vậy tình yêu đầu này chả thể dài lâu mà sẽ nhanh chóng lụi tàn mà thôi.
  • Trong những trường hợp, các bạn đã quan hệ và bị dọa tung ảnh nóng hoặc video nhạy cảm bạn cần làm những gì? Đa số một phần các bạn sẽ rất hoang mang, rất sợ hãi và sẽ luôn đáp ứng yêu cầu của tên sở khanh kia. Bạn sẽ rơi vào truyệt vọng và trầm cảm, lo sợ tất cả mọi người sẽ biết việc này. Nhưng không sao lúc này bạn nên nói chuyện cùng với bố mẹ, tâm lý bố mẹ luôn muốn bảo vệ con cái nên bố mẹ cũng sẽ không đánh các bạn ngay lúc đó đâu. Sau đó là hãy ghi lại bằng chứng cảnh hắn ta uy hiếp bạn, làm bằng chứng trình báo lên cơ quan công an. Đây là những điều bạn cần làm chứ đừng lo lắng, hay sợ hãi điều gì cả. Không phải tất cả mọi người đều tốt nên hãy chuẩn bị tâm lý cho việc này.

Cơ thể và sức khỏe

Có thể thấy sức khỏe và cơ thể có ảnh hưởng rất nhiều tới các bạn sau này, vì vậy hãy theo dõi kĩ những chuyển biến của cơ thể, nắm chắc rằng sức khỏe của mình luôn ổn định nhé, hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay những vấn đề sau:

Cơ thể và sức khỏe

Cơ thể và sức khỏe

  • Ở độ tuổi này, cơ thể của các bạn ở lứa tuổi 16 chưa thật sự phát triển hết, tuy bên ngoài trông đã rất lớn nhưng những bộ phận bên trong cơ thể không nhìn thấy được kia thì còn đang trong quá trình phát triển. Vì vậy, việc quan hệ sớm như vậy ảnh hưởng khá nhiều đến cơ thể cũng như bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ.
  • Về sức khỏe, 16 tuổi là độ tuổi lo ăn, lo học những chuyện như quan hệ tình dục sớm dễ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Có thể tầm tuần này khi vừa thử qua “trái cấm” các bạn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của nó mà chỉ muốn được ăn nhiều hơn. Vì thế mà bỏ qua sức khỏe của bản thân. Quan hệ tình dục ở cường độ quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe như, biến dạng tử cung, lượng tinh trùng giảm sút, mệt mỏi, uể oải, không có sức, giảm ham muốn về sau.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, và những tình trạng đã nêu ở bên trên. Đã bao giờ bạn tìm hiểu đến vấn đề này chưa? Đỉnh Pháp Vương – Giải pháp tổng thể  điều trị bệnh khó nói, đặc biệt là về vấn đề xuất tinh sớm. Xem chi tiết tại đây nhé

Vì vậy hãy có cái nhìn thật đúng đắn về những việc mình chuẩn bị làm, để không hối tiếc về sau. Những việc bạn làm ở hiện tại sẽ liên quan trực tiếp đến tương lai của bạn, nên mặc dù đã có xảy ra, chỉ mong bạn có thể có dũng khí chấp nhận sự thật, bảo vệ bản thân. Những gì bạn lựa chọn trong quá khứ mà có cách nhìn nhận sai lệch thì chắc chắn sẽ phải trả cái giá rất đắt về sức khỏe của bản thân của chính mình.

Lời khuyên

Quan hệ ở tuổi 16 có sao không, câu hỏi này chắc chắn sau khi các bạn theo dõi hết bài viết chắc chắn đã đưa ra được câu trả lời cho bản thân rồi. Bài viết phần nào đã cho bạn biết được về cả kiến thức pháp luật cũng như là những lưu ý cần phải chuẩn bị trước khi quan hệ. Chỉ mong sao các bạn có cái nhìn thật khách quan và có một cái đầu lạnh để có thể quyết định mọi chuyện thật sáng suốt. Nếu cảm thấy trên người có những biểu hiện là đừng ngần ngại chia sẻ ngay cho gia đình, sau đó đến ngay trung tâm y tế gần nhất để khám nha. Những lựa chọn sáng suốt sẽ giúp chính bản thân của bạn trong tương lai sau này, về lâu về dài vì vậy hãy thật sự yêu thuong bản thân mình.

Cách quan hệ lâu 30 phút