Mổ nội soi thai ngoài tử cung bao lâu thì quan hệ được?

Mang thai là thiêng chức làm mẹ được tạo hoá ban tặng cho phái nữ. Quá trình mang thai cho đến khi vượt cản sẽ có rất nhiều khó khăn. Nhưng sau tất cả được nhìn thấy con ra đời khoẻ mạnh đó là cảm giấc tuyệt vời nhất. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng may mắn chờ đợi đến ngày được gặp đứa con bé bỏng của mình. Rất nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng thai ngoài tử cung.

Với thai ngoài tử cung sẽ được giải quyết thế nào? Sau mổ nội soi thai ngoài tử cung bao lâu thì quan hệ được?

Thai ngoài tử cung nên giải quyết thế nào?

Thai ngoài tử cung là hiện tượng trứng và tinh trùng thụ tinh nhưng nằm bên ngoài tử cung. Thường chúng sẽ làm tổ ở vòi trứng. Với những tình huống này phải ngay lập tức xử lý nhanh nhất có thể. Thai ngoài tử cung càng lớn càng gây ra nhiều vấn đề cho sức khoẻ người. Thai nhi ngoài tử cung cũng không có được quá trình phát triển bình thường như những bào thai khác.

Khi thai nằm ở vòi trứng không nhận được đầy đủ dinh dưỡng từ mẹ. Vị trí của chúng nằm không đủ khoảng không để thai có thể lớn dần và phát triển đầy đủ. Mỗi ngày thai sẽ lớn dần kích thước to hơn, chiếm nhiều diện tích hơn. Không sớm giải quyết sẽ khiến người mẹ bị giảm sút về sức khoẻ. Điển hình như triệu chứng chảy máu âm đạo, đau bụng dưới nhiều hơn.

Quá trình mang thai cua bà mẹ thai ngoài tử cung cũng khó khăn rất nhiều. Chẳng có người mẹ nào đành lòng bỏ đi đứa con của mình. Nhưng trên thực tế thai nhi nằm sai vị trí cũng thể duy trì sự sống được lâu. Cách tốt nhất vẫn là phải xử lý và tịnh dưỡng sức khoẻ để đón chào đứa con tiếp theo. Để hạn chế tình trạng thụ thai ngoài tử cung mẹ nên thăm khám thường xuyên khi vừa phát hiện mang thai nhé!

Mổ nội soi thai ngoài tử cung bao lâu thì quan hệ được?

Mổ nội soi thai ngoài tử cung sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của người phụ nữ. Vị trí mổ ở bên trong cơ thể, khiến chị em đi đứng hay nằm ngồi đều cảm thấy khó chịu. Tương tự như cảm giác đau bụng khi tới tháng cứ âm ỉ suốt ngày suốt đêm. Nhiều chị còn gặp tình trạng bằng huyết hoặc nhiễm trùng khiến quá trình hồi phục kéo dài.

Trên thực tế thể trạng sức khoẻ của phụ nữ sẽ quyết định thời gian hồi phục. Có người sức khoẻ tốt chỉ sau 1-2 tháng mổ đã sinh hoạt trở lại bình thường. Một số khác yếu ớt hơn phải để vài tháng sau mới cảm thấy bình phục hoàn toàn. Thời gian quan hệ vợ chồng sau mổ nọi soi sẽ tuỳ thuộc vào sức khoẻ của phái đẹp. Tốt nhất vẫn là theo dõi sát sao quá trình hồi phục.

Mổ nội soi thai ngoài tử cung bao lâu quan hệ được?

Mổ nội soi thai ngoài tử cung bao lâu quan hệ được?

Phải chắc chắn rằng không còn bất kỳ vấn đề gì ở tử cung hoặc vùng kín hãy quyết định quan hệ trở lại. Quan hệ tình dục phụ thuộc rất lớn vào cảm xúc. Nếu bạn vẫn cảm thấy đau hoặc khó chịu thì cuộc yêu diễn ra sẽ không được vui vẻ. Cảm xúc là thứ dẫn dắt chúng ta đến khoái cảm thăng hoa nhất. Sức khoẻ chưa bình phục, mọi thứ quá khó khăn chuyên chăn gối cũng chẳng còn hấp dẫn.

Dấu hiệu thai ngoài tử cung

Phụ nữ mang thai ngoài tử cung có dấu hiệu mang thai rất bình thường. Vẫn là các triệu chứng như ốm nghén, đau bụng dưới, đau lưng, ngực thay đổi,…Những dấu hiệu này chỉ rõ nét nhất khi bạn cảm thấy âm đạo ra máu bất thường với số lượng nhiều. Bụng dưới đau nhiều hơn bình thường, dai dẳng trong thời gian dài. Máu âm đạo không giống với máu bào thai khi vừa cấn bầu như chúng vẫn biết.

Thăm khám phụ khoa sẽ giúp bạn xác định được vấn đề sớm nhất

Thăm khám phụ khoa sẽ giúp bạn xác định được vấn đề sớm nhất

Chúng có màu đỏ sẫm, rỉ rả kéo dài trong một thời gian. Thai ngoài tử cung không thể nhìn bằng mắt thường phải qua siêu âm và đánh giá trực quan của bác sĩ. Bạn cần phải đến gặp trực tiếp các bác sĩ sản khoa để biết chính sắc được thai nhi đang gặp vấn đề gì. Từ đây họ sẽ đưa ra lời khuyên về cách giải quyết phù hợp nhất.

Sau mổi thai ngoài tử cung có mang thai tiếp được không?

Mổ nội soi thai ngoài tử cung không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái nữ. Sau mổ bạn vẫn có thể mang thai tiếp tục như bình thường. Quan trọng là bạn phải tịnh dưỡng sức khoẻ, điều chỉnh tâm lý tốt nhất. Ảnh hưởng lớn nhất sau mổ thai ngoài tử cung là việc lo lắng thai tiếp. Nhiều người mẹ lo sợ rằng bé tiếp theo sẽ gặp tình trạng như trước.

Sau mổ thai ngoài tử cung vẫn có khả năng mang thai tiếp tục

Sau mổ thai ngoài tử cung vẫn có khả năng mang thai tiếp tục

Thức tế khả năng thai nằm ngoài tử cung không cao như bạn nghĩ. Trung bình 10 mẹ bầu thì chỉ 1-2 người là gặp tình trạng thai ngoài tử cung. Mẹ có thể yên tâm nghỉ ngơi, hồi phục sức khoẻ thật tốt để đón chào em bé tiếp theo. Cũng đừng quá áp lực việc phải mang thai ngay lập tức. Con cái là duyên số, con sẽ đến vào lúc chúng ta bất ngờ nhất.

Gia đình chắc chắn sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất đối với phụ nữ. Nhất là người chồng, người bạn đời cùng chăn gối với bạn. Các ông chồng nên quan tâm động viên vợ nhiều hơn. Giúp cô ấy nghĩ tích cực, lạc quan hơn về chuyện mang thai. Khi tinh thần thoả mái, cơ thể mới khoẻ mạnh và dễ dàng mang thai hơn. Chúc chị em phụ nữ sẽ có được cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc!

 

Cách quan hệ lâu 30 phút