Tình yêu và ham muốn tuổi dậy thì có những biểu hiện gì?

Tuổi dậy thì hay còn được gọi là tuổi mới lớn là độ tuổi con trẻ đang dần chuyển mình thành những cô cậu thanh niên, đang trên đà phát triển thành người trưởng thành. Ở giai đoạn tuổi này sẽ rất dễ có những suy nghĩ, hành vi nổi loạn nếu không có sự quan tâm, chăm sóc từ phía gia đình, thầy cô và xã hội. Các em còn quá non nớt để có thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra với chính cơ thể của mình, chưa hiểu hết được những cám dỗ xung quanh sẽ gây ra những hậu quả tồi tệ gì.

Nhưng thực tế độ tuổi này lại rất đẹp vì điều gì cũng sẽ lần đầu tiên xảy ra, lần đầu cảm thấy thích ai đó, lần đầu biết đến kinh nguyệt là gì, lần đầu có ham muốn người lớn thích gần gũi ân ái với bạn khác giới. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về tình yêu và ham muốn tuổi dậy thì nhé!

Tình yêu và ham muốn tuổi dậy thì

Tình yêu tuổi dậy thì sẽ như thế nào?

Tình yêu ở độ mới lớn thường được gọi bằng một cái tên rất đang yêu đó là “tình yêu gà bông”, khi mà chữ yêu thì chưa đến chữ tạm gọi là thích là say nắng cậu bạn cùng bàn hoặc cô bạn cùng lớp. Tình yêu này vấp phải sự ngăn cản từ bố mẹ, thầy cô và người lớn vì cho rằng ở thời điểm hiện tại các bạn vẫn nên chú tâm vào việc học thay vì đầu tư vào yêu đường. Đâu ai có thể chắc chắn rằng bạn chưa bao giờ cảm mến ai suốt quãng thời gian đi học.

Tuổi mới lớn là các em phát triển cả về thể xác lẫn tình thần, không thể ngăn cản được những xúc cảm rất bình thường của con người khi chúng ta bắt đầu biết cảm mền một ai đó. Với sự hiện đại ngày nay, thì các em lại càng biết đến tình yêu sớm hơn thông qua sách báo, truyện ngôn tình, mạng xã hội mà không cần đến sự hướng dẫn hay chỉ dạy từ người lớn nữa. Mỗi ngày đến trường em được gặp bạn bè, cùng học tập cùng vui chơi mỗi ngày tình cảm ấy nảy nở dần dần thành sự mến mộ, yêu thích trong lòng.

Tình yêu tuổi dậy thì là một kỷ niệm đáng nhớ của thời thanh xuân

Tình yêu tuổi dậy thì là một kỷ niệm đáng nhớ của thời thanh xuân

Thường thì những bạn trai hoặc bạn gái tuổi dậy thì có ngoài hình nổi bật, thành tích học tốt sẽ được rất nhiều người theo đổi và được xem như một hình tượng trong lòng những bạn bè khác. Có thể nói tình yêu gà bông không hẳn xấu vì chính sự yêu thích này giúp các em có thêm động lực học tập, muốn được gần gũi với “crush” nhiều hơn thì việc phải làm đó chính là cô gắng học đạt thành tích tốt để có được ánh nhìn thiện cảm từ người ấy.

Đặc điểm mà chúng ta có thể xác định được đó là tình yêu tuổi mới lớn ở chỗ chúng đến nhanh và cũng đi rất nhanh. Sau một thời gian theo đuổi không kết quả các bạn cũng mau chóng quên đi và tìm kiếm cho mình một đối tượng mới thú vị hơn. Tình yêu của những đứa trẻ mới lớn rất đơn giản và đáng yêu, là bố mẹ cũng từng trải qua giai đoạn này hãy là những người bạn lắng nghe tâm sự của con, để giúp con gỡ rối tơ lòng.

Ham muốn tuổi dậy thì biểu hiện như thế nào?

Đối các bạn nữ thì sự ham muốn này lại rất kín kẽ, lâu lâu cảm thấy cơ thể nóng ran, rất muốn được ôm ấp nhưng lại ngại và lo sợ bố mẹ la mắng. Con gái tuổi này còn khá non nớt trong vấn đề xác định sự ham muốn xác thịt trong cơ thể của mình. Vì các con đang phải trải qua một quá trình chính là chấp nhận sự thay đổi của cơ thể, vóc dáng so với trước đây khác biệt rất nhiều, ngực nở mong cong, “cô bé” lại còn hay thường đến tháng.

Đối với các bạn nam thì chúng có một khả năng thiên bẩm là rất nhạy với chuyện ấy, hầu hết các nam sinh đến tuổi đều tự tìm hiểu về tình dục trước khi được thầy cô giảng dạy. Phái mạnh trời sinh đã có ham muốn mạnh mẽ hơn phái đẹp, họ chẳng cần ai hướng dẫn cũng có thể tự hiểu được những kỹ năng quan hệ tình dục. Nếu như lần đầu nhập cuộc các cô gái còn e ngại và lo lắng thì các chàng trai lại rất rành rỏi là người hướng dẫn cho cô gái tất cả.

Những ham muốn xác thịt đầu đời

Những ham muốn xác thịt đầu đời

Tuổi mới lớn là lúc các em cảm thấy tò mò tất cả mọi thứ xung quanh, nhất là những vấn đề càng bị cấm cản càng muốn được khám phá. Điển hình như những vấn đề ham muốn người lớn, là chuyện mà không một phụ huynh nào muốn đề cập với con, cũng như cảm thấy điều này là không phù hợp với độ tuổi của con. Thực tế bạn nên hiểu rằng tuổi mới lớn là lúc con bắt đầu tìm hiểu, học hỏi, nếu không được chỉ dạy con sẽ tự đi tìm hiểu.

Việc tự tìm hiểu của con bố mẹ sẽ không thể kiểm soát được con tìm hiểu thông tin chính thống từ đâu và làm sao biết được những kiến thức này. Đó là mặt trái của việc hạn chế giáo dục giới tính cho trẻ tuổi dậy thì ở các nước phương Đông chúng ta. Những đứa trẻ mới lớn như những chú hưu ngơ ngác nếu bạn không vẽ đường cho chúng chạy, chúng sẽ tự chạy và đôi khi sẽ lạc đường, chạy nhầm đường mà chúng ta không thể kiểm soát được hết hậu quả.

Hậu quả của quan hệ tình dục tuổi dậy thì

Theo khảo sát gần đây nhất hơn 50% bạn trẻ ở đang còn học ở cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông ở nước ta đều đã từng không dưới 1 lần đã phát sinh quan hệ tình dục với bạn khác giới. Điều này đã nói lên một vấn nạn là giới trẻ đang dậy thì quá sớm, yêu sớm và làm tình quá sớm. Chúng biết đến những vấn đề người lớn khi chưa đến 18 tuổi, và đã vượt qua giới hạn khi chưa đủ trưởng thành để chịu hết trách nhiệm về việc mình đã làm.

Tuy rằng có rất nhiều thông tin, kiến thức 18+ trên sách báo, mạng xã hội, chúng ta dễ dàng tìm đọc được nhưng chưa chắc những thông tin đó đã đúng 100%. Quá nhiều luồng thông tin không chính thống, lại không có bất kỳ người nào kiểm soát được hành động của các em không thể đảm bảo được việc các em quan hệ tinh dục đã an toàn và đủ bảo vệ sức khoẻ cho cả hai chưa.

Hệ luỵ của quan hệ tình dục khi chưa đủ tuổi có liên quan đến luật pháp của chúng ta, một số đối tượng sẽ bị ghép tội giao cấu với trẻ vị thành niên ảnh hưởng tương lai sau này. Hậu quả khó khắc phục nhất là các em có mang thai khi tuổi đời còn quá trẻ, chưa đủ khả năng làm cha làm mẹ cũng như vẫn đang là những cô cậu học trò cắp sách đến trường. Với sự văn minh của loài người không còn quá khắt khe với việc mang thai khi tuổi đời còn trẻ nhưng điều này khiến các em mất đi một khoảng thời gian trong sáng nhất của mình, đáng lẽ được vui chơi như bao bạn bè, giờ đây đã phải chăm con, nuôi con.

Đây là mặt hạn chế mà quan hệ tình dục tuổi dậy thì xảy ra với con trẻ lẫn gia đình nhưng chúng ta hãy nhìn theo hướng tích cực hơn. Hãy chuẩn bị mọi tình huống có thể xảy ra với tương lai của con em bằng cách hướng dẫn chúng cách thức bảo vệ bản thân mình trước mọi cám dỗ.

Tình yêu tuổi mới lớn có bền lâu không?

Tình yêu là một cảm xúc rất tự nhiên của con người dù bạn ở độ tuổi nào đúng người đúng thời điểm thì tình yêu sẽ nảy nở. Tình yêu tuổi mới lớn cũng thế rất khó kết luận bền lâu hay không, vẫn có rất nhiều cặp đôi đã quen và yêu nhau từ thuở đi học và cưới nhau sau rất nhiều năm bên nhau. Và giờ họ đã thành vợ chồng có con cái chung và sống rất hạnh phúc bên nhau. Đấy cũng là một minh chứng cho tình yêu tuổi học trò rất đẹp mà chúng ta không thể nào bỏ qua được.

Về phạm trù tình cảm, tinh thần là điều mà không bất cứ một nhà nghiên cứu khoa học nào có thể giải thích được, sự diệu kỳ của tình yêu khiến con người trở nên tốt đẹp và sống tích cực hơn rất nhiều. Điển hình bạn có thể thấy khi các con bắt đầu yêu thích một ai đó sẽ có những thay đổi như chăm chút bản thân hơn, cố gắng học tập thật tốt để gây được ấn tượng tốt với người mà chúng thích.

Tình yêu tuổi mới lớn có bền lâu không?

Tình yêu tuổi mới lớn có bền lâu không?

Với con trai khi biết yêu thì lại trở nên dịu dàng hơn, bớt đi bản tính cọc cằn, ăn to nói lớn, để ý đến trang phục của mình, không còn lôi thôi như trước. Còn con gái khi biết yêu e thẹn, nữ tính hơn rất nhiều, nói chuyện từ tốn, dễ nghe, tập thói quen ngủ sớm dưỡng da để có một ngoại hình xinh đẹp. Tất cả những điều này là nhờ có tình yêu mà chúng ta đã thay đổi một cách tích cực đấy thôi, vậy không thể nói rằng tình yêu tuổi dậy thì là không tốt.

Yêu thương mến mộ thời đi học là những kỷ niệm khó quen trong đời của con người, chàng trai cô gái năm 17 tuổi bạn yêu không thể theo bạn suốt đời. Nhưng họ là thanh xuân rực rỡ và khó phai nhất của chúng ta. Tình yêu chính là liều thuốc khiến trái tim ngọt ngào hơn, biến cuộc sống này hồng hào và đáng yêu hơn mỗi ngày.

Bố mẹ nên làm gì khi con biết yêu sớm?

Hầu hết các bậc phụ huynh khi biết con cái của mình bắt đầu sau nắng một ai đó điều rất lo lắng các con sẽ vượt qua giới hạn và sao lãng việc học tập. Và bố mẹ bắt đầu cấm cản, tìm cách quản giáo con cái chặt chẽ hơn, để ý từng hành động của chúng, đi học đi chơi đều phải đưa đón tận cổng. Con em giờ đây như biến thành một con chim đúng nghĩa bị giam hãm trong chiếc lồng do ba mẹ tạo ra. Tình hình này kéo dài sẽ khiến con cảm thấy bí bách, khó chịu và có chiều hướng phản kháng với sự kiểm soát của bố mẹ.

Đây không phải là giải pháp tối ưu trong vấn đề yêu sớm của các con, bố mẹ đang vô tình dùng sai phương pháp khiến khoảng cách giữa con và chúng ta dần xa hơn. Và ngày qua ngày con chỉ cảm thấy bố mẹ vô lý và không hiểu được tâm tư tình cảm của chúng, hình thành tính cách phản nghịch, tách biệt và thậm chí là trầm cảm. Để hạn chế những tình huống này, bố mẹ nên thay đổi cách suy nghĩ cũng như cách dạy dỗ con ngay từ những ngày đầu đời của con.

Hãy biến bản thân mình thành những người bạn thân của con sẵn sàng lắng nghe con than vãn mọi câu chuyện, trở thành thính giả trung thành để con bộc bạch tâm sự về chuyện tình cảm. Từ đây chúng ta mới thật sự hiểu được cái con cần là gì, điều con đang vướng mắt là gì, nếu con gặp vấn đề khó giải quyết bố mẹ sẽ là người đồng hành cùng con vượt qua khó khăn. Mọi cột mốc thời gian quan trọng của con trẻ đều có mặt của bố mẹ chính là điều hạnh phúc nhất cuộc đời này.

Chẳng gì hạnh phúc bằng dù con 10 tuổi hay 20 tuổi, dù con còn nhỏ hay đã trưởng thành thì trong mắt con bố mẹ luôn là người quan trọng nhất. Là chỗ dựa là ngôi nhà mà chúng sẽ quay về khi thành công hay khi thất bại. Bố mẹ không mong con trở thành ông này bà nọ chỉ mong con khoẻ mạnh và hạnh phúc. Điều quan trọng nhất bố mẹ nên dạy con trước khi trở thành một người thành công phải là người có đức độ.

 

Cách quan hệ lâu 30 phút