Phương pháp dùng miếng xốp tránh thai

Hỏi: Miếng xốp tránh thai là gì?

Đáp: Miếng xốp được làm bằng bọt nhựa mềm, hình tròn với đường kính khoảng 5cm có chứa chất diệt tinh trùng. Nó có một vòng nylon gắn ở đáy để dễ dàng lây ra. Khi giao họp bạn chỉ cần đặt sâu miếng xô’p vào âm đạo.

Xốp đệm tránh thai

Hỏi: Cơ chế hoạt động của miếng xốp tránh thai như thế nào?

Đáp: Miếng xốp tránh thai ngăn ngừa không cho tinh trùng kết hợp với trứng bằng cách bao lấy cổ tử cung, không cho tinh trùng xâm nhập vào tử cung. Chất diệt tinh trùng có trong miếng xốp được tiết ra liên tục ngăn không cho tinh trùng di chuyển.

Hỏi: Hiệu quả của miếng xốp tránh thai như thế nào?

Đáp: Hiệu quả tránh thai là môì quan tâm hàng đầu khi bạn lựa chọn bất cứ một phương pháp tránh thai nào. Giống như tất cả các phương pháp ngừa thai khác, miếng xôp tránh thai sẽ giúp bạn tránh thai hiệu quả khi sử dụng nó một cách chính xác. Đối với những phụ nữ chưa hể sinh con, miếng xốp tránh thai có tác dụng tránh thai tốt hon.

Theo một nghiên cứu về hiệu quả sử dụng miêhg xốp tránh thai thì những phụ nữ chưa sinh con và luôn sử dụng những miếng xốp tránh thai theo hướng dẫn thì mỗi năm có hơn 9 trong sô’ 100 người sẽ mang thai. Nêu họ không sử dụng những miếng xốp theo hướng dẫn thường xuyên thì có hơn 16 trong số 100 người sẽ mang thai mỗi năm.

Ở những phụ nữ đã từng sinh con, mặc dù có sử dụng miêhg xốp tránh thai nhưng nguy cơ mang thai cao hơn. Nêu họ luôn sử dụng miếng xôp tránh thai theo hướng dẫn thì có hơn 20 trong số 100 người sẽmang thai mỗi năm. Nhưng nêu không sử dụng miêhg xô’p tránh thai theo hướng dẫn thường xuyên thì có hơn 32 trong sô’ 100 người sẽ mang thai mỗi năm.

Để làm tăng hiệu quả, đối tác của bạn có thể sử dụng thêm bao cao su hoặc xuất tinh bên ngoài.

Hãy nhớ rằng, các miếng xốp tránh thai không bảo vệ bạn kHỏi các bệnh lây qua đường tình dục. Do đó, sử dụng kết hợp bao cao su giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh này.

Hỏi: Miếng xốp tránh thai an toàn như thê nào?

Đáp: Hầu hê’t phụ nữ có thể sử dụng miếng xổp tránh thai một cách an toàn. Nhung vẫn có một số người gặp khó khăn hoặc không thể dùng miếng xốp vì cơ thể họ không thích nghi. Các miêng xốp có thể không phù hợp nếu bạn gặp những triệu chứng sau:

  • Bị dị ứng với thuốc sulfa hoặc những thành phần tạo nên miếng xốp như hợp chất polyurethane, chất diệt tinh trùng;
  • Không thoải mái khi chạm vào âm đạo hay âm hộ của bạn;
  • Có một số vấn đề về sinh lý với âm đạo của bạn;
  • Gặp khó khăn khi đặt miếng xốp;
  • Mới phá thai, sinh con, hoặc sảy thai;
  • Có tiền sử vể hội chúng sốc độc tố;
  • Bị nhiễm trùng đường sinh sản.

Bạn không nên sử dụng miếng xốp khi đang bị chảy máu âm đạo, kể cả trong những ngày hành kinh vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc phải hội chứng sốc độc tố.

Cách quan hệ lâu 30 phút