Suất tinh nhiều lần có bị gì không và những lưu ý quan trọng 

Suất tinh nhiều lần có bị gì không và nên xuất tinh bao nhiêu lần thì tốt cho sức khỏe? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để cơ thể luôn khỏe mạnh, sung mãn.

Suất tinh nhiều lần là gì? Nam giới có thể xuất tinh tối đa bao nhiêu lần?

Trước khi tìm hiểu suất tinh nhiều lần có bị gì không, bạn đọc cần nắm được kiến thức về xuất tinh và số lần xuất tinh được cho là tốt nhất. Từ đó mới có thể xác định được mình có đang gặp phải tình trạng này không và đưa ra cách cải thiện phù hợp.

Xuất tinh là quá trình tinh dịch được giải phóng ra ngoài từ bộ phận sinh dục của nam giới khi đạt cực khoái hoặc gặp kích thích, hứng thú tình dục cao độ. Ở mỗi đối tượng khác nhau sẽ có số lần xuất tinh khác nhau. Theo nghiên cứu, nam giới có thể xuất tinh trung bình từ 1 đến 5 lần vào mỗi lần quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Một số người có thể xuất tinh nhiều lần hơn con số này.

Rất khó để xác định số lần xuất tinh tối đa ở nam giới

Rất khó để xác định số lần xuất tinh tối đa ở nam giới

Hiện nay chưa có con số chính xác để khẳng định xuất tinh nhiều lần trong 1 lần quan hệ hay trong 1 tuần. Tiến sĩ Harry Fisch, phụ trách khoa tiết niệu của Bệnh viện Giáo hội New York – Mỹ, đưa ra số liệu rõ ràng về tần suất quan hệ trung bình của các cặp đôi ở độ tuổi khác nhau:

 • Trong độ tuổi 20 – 30: Tần suất trung bình khoảng 3 lần mỗi tuần.
 • Từ 30 – 50 tuổi: Số lần quan hệ khoảng 2 lần mỗi tuần.
 • Từ 50 tuổi trở lên: Mức độ quan hệ giảm mạnh còn 1 – 2 lần mỗi tháng.

Như vậy, việc xác định 1 tuần xuất tinh bao nhiêu lần là đủ cần được đánh giá qua nhiều tiêu chuẩn khác nhau. 

Theo nghiên cứu được xuất bản bởi European Urology, sau khi nghiên cứu số lần xuất tinh trên 31 925 nam giới, các nhà khoa học đã chọn ra con số xuất tinh 21 lần/ tháng là phù hợp nhất. Số lần xuất tinh này có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu của đàn ông đồng thời cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số phù hợp với tất cả nam giới. 

Vậy, xuất tinh như thế nào được coi là xuất tinh nhiều lần? Xuất tinh nhiều lần có thể hiểu là tình trạng xuất tinh ra liên tục trong ngày hoặc với tần suất cao trong tuần do nhu cầu tình dục cao. Ở mỗi nam giới sẽ có tiêu chuẩn khẳng định đang gặp vấn đề xuất tinh nhiều lần riêng. Tuy nhiên, tần suất xuất tinh lsy tưởng nhất bạn nên giữ ở mức: Nam giới dưới 25 tuổi là 2 – 3 lần/tuần, trên 30 tuổi 6 lần/2 tuần, trên 40 tuổi 6 lần/3 tuần và trên 50 tuổi nên 5 lần/4 tuần. 

Suất tinh nhiều trong một lần quan hệ do đâu?

Tình trạng xuất tinh nhiều lần trong khi quan hệ được cho là ảnh hưởng bởi các nguyên nhân sau:

 • Hormone sinh dục ở nam giới tăng lên mạnh mẽ khiến nhu cầu quan hệ và giải phóng tinh trùng tăng cao.
 • Do nam giới lạm dụng các sản phẩm thuốc cường dương, hình ảnh kích thích quan hệ tinh dục,…
 • Lạm dụng thủ dâm quá nhiều lần.
 • Một số ảnh hưởng tâm lý cũng có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh nhiều lần.
Xuất tinh nhiều lần trong thời gian ngắn do rất nhiều nguyên nhân gây ra

Xuất tinh nhiều lần trong thời gian ngắn do rất nhiều nguyên nhân gây ra

Suất tinh nhiều lần có bị gì không?

Mỗi lần xuất tinh thường tiêu hao rất nhiều năng lượng nên nam giới đều cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, nếu xuất tinh thường xuyên hoặc quá nhiều lần trong một thời gian dài có thể gây ra nhiều ảnh hưởng: 

 • Giảm sức khỏe tổng thể

Quá trình xuất tinh khiến cho cơ thể nam giới giải phóng nhiều năng lượng, tiêu lượng lớn protein, vitamin và khoáng chất. Theo các chuyên gia, một lần xuất tinh của đàn ông làm giải phóng nguồn năng lượng đủ cho vận động viên chạy hết quãng đường dài 1,

5km. Chính vì vậy, sau mỗi lần xuất tinh họ đều phải nghỉ ngơi để tái tạo nguồn năng lượng và lấy lại sức “chiến đấu”. Nếu quan hệ quá độ và xuất tinh nhiều lần trong thời gian ngắn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt gây suy nhược cơ thể, thiếu dinh dưỡng.

 • Dễ gây bệnh truyền nhiễm

Hệ lụy của tình trạng suy nhược cơ thể do xuất tinh nhiều là làm cơ thể thiếu hụt semino plasmin. Chất kháng sinh này giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của một số vi khuẩn nguy hiểm. Nếu nam giới quan hệ nhiều hoặc thủ dâm liên tục, lượng semino plasmin sẽ không còn đủ để bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm.

 • Rối loạn sinh lý

Xuất tinh nhiều lần cũng có thể gây ảnh hưởng đến sinh lý của nhiều nam giới. Tình trạng thường gặp nhất là rối loạn sinh lý nam. Các quý ông sẽ có nguy cơ bị giảm hưng phấn với bạn tình, thực hiện hoạt động tinh dục như một nghĩa vụ. Từ đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý bạn tình và hạnh phúc lâu dài.

Suất tinh nhiều lần có bị gì không? - Suất tinh nhiều lần rất hại cho cơ thể

Suất tinh nhiều lần có bị gì không? – Suất tinh nhiều lần rất hại cho cơ thể

 • Mắc các bệnh sinh lý nguy hiểm

Ngoài rối loạn sinh lý, trường hợp xuất tinh quá nhiều lần còn gây: Rối loạn xuất tinh, liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…  Các bệnh lý đều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh lý và sức khỏe tổng thể của nam giới. Hệ lụy nguy hiểm nhất từ các bệnh lý này là làm mấy khả năng sinh sản.

 • Nguy cơ vô sinh

Suất tinh nhiều lần có bị gì không? Hệ lụy nặng nề nhất của tình trạng này phải nói đến chính là gây vô sinh. Khi bạn xuất tinh liên tục và nhiều lần thì chất lượng tinh trùng cũng bị suy giảm nghiêm trọng. Lúc này, mật độ tinh trùng trong tinh dịch ít đi, thậm chí nhiều trường hợp không kịp thời gian để sản xuất “con giống”. Từ đó tỉ lệ thụ thai cũng giảm đi hoặc hoàn toàn bằng không.

Lợi ích khi nam giới xuất tinh điều độ

Xuất tinh nhiều lần gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh lý nam giới. Các quý ông cần cố gắng điều chỉnh sao cho ở mức hợp lý nhất. Vì khi xuất tinh điều độ còn có thể mang đến các lợi ích như:

 • Làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Khi có cường độ giải phóng tinh trùng ở mức hợp lý thì tuyến tiền liệt có thể đào thải các độc tố ra ngoài. 
 • Giảm stress, giải tỏa căng thẳng, lo lắng, buồn phiền: Việc xuất tinh sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông máu đi khắp cơ thể nên cơ thể nhẹ nhóm, thư thái hơn.
 • Tăng nhu cầu sinh lý và khả năng sinh sản: Xuất tinh điều độ giúp cơ thể sản sinh ra tinh trùng đảm bảo cả chất lượng và số lượng. Nhờ đó khả năng mang thai sẽ đạt kết quả cao hơn và con sinh ra cũng đảm bảo sức khỏe hơn.
 • Nâng cao chất lượng giấc ngủ: Mỗi khi nam giới xuất tinh, cơ thể sẽ tiết ra hormone oxytocin và endorphins giúp ngủ ngon giấc hơn. 
 • Tăng cường sức đề kháng: Quan hệ tình sục và xuất tinh điều độ theo khuyến cáo còn nâng cao sức đề kháng, tăng cường thể lực và nâng cao thời gian quan hệ cho nam giới.  

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi suất tinh nhiều lần có bị gì không và các vấn đề liên quan. Nam giới nên tham khảo và điều chỉnh cho mình để đảm bảo sức khỏe luôn tốt nhất.

Cách quan hệ lâu 30 phút