Thời kỳ dục vọng của thiếu niên có gì đặc biệt?

Tình dục là một nhu cầu tự nhiên của con người, thời kì sung man nhất của tình dục là khi chúng ta vào độ tuổi trưởng thành vì đây cũng là khung tuổi sinh sản tự nhiên của người. Nói một cách khác tình dục chính là phương thức giúp con người duy trì nòi giống và giải toả cảm xúc ham muốn ân ái. Với nam giới thì nhu cầu này cao hơn nữ giới, trung bình mỗi ngày các quý ông sẽ nghĩ đến chuyện ấy ít nhất 1 lần.

Vậy những thời kỳ dục vọng của chúng ta bắt đầu từ khi nào và chúng diễn ra như thế nào. Giữa nam và nữ có sự khác biết gì không, tất cả những câu hỏi đấy sẽ có trong bài viết hôm nay!

Thời kỳ dục vọng của thiếu niên diễn ra như thế nào?

Phái nữ

Theo sự phát triển thông thường của nữ giới thì khi học bắt đầu diễn ra quá trình rụng trứng đầu tiên thì đã có những ham muốn ân ái. Quá trình rụng trứng diễn ra trước khi có kinh nguyệt từ 7 – 14 ngày tuỳ vào chu kỳ của mỗi người và thể trạng của các bé gái khác nhau. Theo nhiều khảo sát thì hiện nay các bé gái có kinh nguyệt khá sớm tầm 13 14 tuổi đã xuất hiện kỳ kinh đầu tiên.

Vì thế tốc độ dậy thì của chúng ta đang trẻ hoá dần theo năm tháng, vì thế mà ham muốn dục vọng cũng theo đây mà các thiếu niên cũng nhận biết sớm hơn. Cảm giác dục vọng của giới nữ sẽ không mãnh liệt như giới nam, chúng tạo nên sự rạo rực, cơ thể nóng lên dần khi nhìn thấy một hình ảnh mát mẻ hoặc nhớ đến người mình đang thầm thương trộm nhớ. Ham muốn đỉnh điểm là khi phái nữ vào thời kỳ rụng trứng, các cô gái sẽ thích được ôm ấp, gần gũi với phái nam nhiều hơn.

Cảm xúc ham muốn đầu đời là điều rất tự nhiên của con người

Cảm xúc ham muốn đầu đời là điều rất tự nhiên của con người

Vì đang ở tuổi mới còn khá é dè với những đụng chạm xác thịt nên phái nữ sẽ ít thể hiện ra những ham muốn ân ái đó. Thậm chí cảm thấy ngại ngùng vì bản thân lại có những suy nghĩ không đứng đắn đấy. Những thay đổi trên cơ thể như ngực nở, đường cong mềm mại, da dẻ trắng hồng,…càng khiến các bé gái cảm thấy lạ lẫm và lo lắng, cộng thêm cảm xúc dục vọng càng làm các e cảm thấy bối rối. Lúc này đây, trẻ sẽ rất cần sự giải thích cũng như hướng dẫn của phụ huynh, giáo viên.

Phái nam

Trời sinh phái nam đã có khả năng sinh lý cao hơn phái nữ, nên khả năng thích ứng với những thay đổi của cơ thể cũng như cảm xúc ham muốn của bản thân rất tốt. Bé trai vào độ tuổi dậy thì là lúc những ham muốn xác thịt bắt đầu trổi dậy, chúng sẽ thường có những giấc mơ ướt ác, chúng ta thường gọi là mộng tinh. Sau một giấc ngủ dài khi thức giấc lại thây chăn gối ướt đẫm, mặc dù cả đêm qua ngủ rất ngon. Đó là một phản ứng rất bình thường của cơ thể khi bắt đầu phát triển “câu nhỏ”.

Đỉnh điểm trong thời kỳ dục vọng của phái nam là khi họ vào khung 16 đến 18 tuổi, bất kỳ một hình ảnh bóng bỏng nào, những đụng chạm nhẹ của phái đẹp cũng khiến họ mong muốn được gần gũi. Phái nam thường sẽ tự tìm hiểu những thông tin, kiến thức về tình dục ít khi trao đổi hoặc lắng nghe từ bậc phu huynh. Chúng chỉ tâm sự, chia sẻ với bạn bè hoặc người mà chúng cảm thấy tin tưởng nhất về những vấn đề nhạy cảm này. Đó cũng là một nét tính cách rất đặc trưng của tuổi mới lớn, ít tâm sự với bố mẹ và chỉ nói chuyện với người chúng cảm thấy an toàn nhất.

Khát khao dục vọng của thiên niên sẽ ngày càng mạnh liệt khi chúng lớn dần theo độ tuổi

Khát khao dục vọng của thiên niên sẽ ngày càng mạnh liệt khi chúng lớn dần theo độ tuổi

Con trai tuổi dậy thì là càng ít nói hơn trước, mặc dù rất năng động, thích thể thao thích tụ tập chơi đùa cùng bạn bè nhưng lại trở nên xa cách với bố mẹ. Thực ra là chúng đang muốn tạo ra sự độc lập và muốn thể hiện cho bố mẹ rằng con đã lớn con đã có thể tự làm mọi việc và ý thức được bản thân đang muốn gì. Thực tế nếu bạn bắt gặp con trai của mình xem những bộ phim nóng bỏng hoặc có hành động thủ dâm, hơn 50% các bậc phụ huynh sẽ trách mắng con.

Nhưng bố mẹ nên hiểu rằng con đang phát triển và con cũng có những nhu cầu sinh lý rất thường tinh. Ở độ tuổi sung man lại không được giải quyết chuyện ấy sẽ khiến con cảm thấy bí bách, hay cáu gắt và rất khó chịu. Thay vì trách mắng chúng ta hãy giải thích cho con hiểu nên và không nên làm gì. Nếu con đã thực sự trưởng thành và đủ ý thức về chuyện ấy thì bạn không cần quá khắt khe, hãy để con phát triển một cách tự nhiên nhất.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là hành động tiếp xúc của tay hoặc bất bì dụng cụ gì vào bộ phận sinh dục để tạo giải toả cảm xúc ham muốn ân ái. Với phái nam sẽ là sự cọ xát ở dương vật, còn với phái nữ sẽ là sự đụng chạm ở âm đạo, tuỳ vào ham muốn của từng thiếu niên mà tần xuất thủ dâm nhiều hay ít. Thủ dâm là một hành vi tình dục ít co khả năng lây nhiễm các bệnh đường tình dục nhất vì chúng chỉ là sự cọ xát của tay và bộ phận nhạy cảm.

Thủ dâm là giải pháp mà nam giới thường sử dụng để giải toả cảm xúc

Thủ dâm là giải pháp mà nam giới thường sử dụng để giải toả cảm xúc

Thủ dâm sẽ là một hạnh động khá thường xuyên của các bạn nam tuổi mới lớn vì tuổi khả nhỏ lại có sự kèm cặp với bố mẹ nên việc quan hệ tinh dục với một người khác giới là điều không được chấp nhận. Chỉ có thể giải toả khát khao dục vọng này bằng cách xem các hình ảnh tươi mát và thủ dâm. Thực tế thủ dâm không xấu xa và sẽ đem lại lợi ích nếu bạn thực hiện với tần suất cho phép và không lạm dụng chúng quá nhiều.

Dù bạn là nam hay nữ, đang trong thời kỳ ham muốn bạn có thể sử dụng đến thủ dâm để giải toả nhu cầu nhưng chỉ dừng ở 2 – 3 lần/tuần. Để giữ cho tinh thần và sức khoẻ của mình ở mức cân bằng nhất có thể. Và đương nhiên là nên rửa sạch tay trước khi thực hiện và không nên dùng những vật phẩm bất kỳ khi chưa được làm sạch đã đưa vào bộ phận nhạy cảm sẽ khiến chúng bị viêm nhiễm và không an toàn.

Quan hệ tình dục tuổi mới lớn có nên hay không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều thanh thiếu niên đặt ra, quan hệ tình dục tuổi mới lớn có nên hay không, chúng có lợi hay có hại. Ở phương Tây họ bắt đầu giảng dạy về tình dục về sinh lý của con người từ rất sớm, bậc phụ huynh cũng sẵn sàng chia sẻ với con cái tất cả mọi điều về tình dục, tránh thai,…Với họ tình dục chỉ đơn thuần là một nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người, họ có một cách nghĩ khá thoáng về chuyện ấy ở tuổi mới lớn. Đa số các thiếu niên phương Tây quan hệ tình dục lần đầu ở tuổi 15 hoặc 16.

Còn với người phương Đông có nhiều quan hệ hà khắc hơn về chuyện nhạy cảm của nam và nữ, họ cho rằng chỉ khi bạn lập gia đình bạn mới được quan hệ và ít nhất phải đủ 18 tuổi bạn mới có thể tìm hiểu về kiến thức tình dục. Theo sự phát triển của xã hội thì ngày nay chúng ta bắt đầu hoà nhập những tư tưởng của phương Tây, không còn quá khắt khe trong vấn đề tìm hiểu về tình dục ở tuổi mới lớn.  Vẫn có rất nhiều bố mẹ, trường học bắt đầu đưa những bài học về sinh lý con người vào giảng dạy nhằm cung cấp kiến thức và chuẩn bị cho giới trẻ bước vào tương lai.

Quan hệ tình dục không xấu, nhưng hãy biết cách bảo vệ bản thân mình trước những tác hại của việc quan hệ bừa bãi ảnh hưởng sức khoẻ. Thiếu niên có một hành trình rất dài để tự trang bị kiến thức 18+ của mình đến khi đủ tuổi quan hệ là 18 tuổi. Bạn có thể đọc thông tin trên mạng, trong sách báo hoặc hỏi trực tiếp những người lớn hơn mình để tìm hiểu về nhu cầu sinh lý của bản thân.

Hãy biết tự trân trọng bản thân của mình, đừng vì những tò mò đầu đời mà huỷ hoại tương lai của bản thân. Quan hệ tình dục sớm hay muộn không khiến bạn trên nên có giá trị mà cách bạn yêu thương bản thân mới khiến giá trị của bản thân tăng lên từng ngày.

Bậc phụ huynh nên làm gì khi có con em đang trong giai đoạn tuổi mới lớn?

Sự khác biệt giữa phụ huynh phương Đông và phương Tây là ở phương Tây họ là vừa những người bạn vừa là người thầy của con, họ thường xuyên trao đổi, nói chuyện cùng cùng con. Họ sẵn sàng cùng con đồng hành trên mọi hành trình, con muốn học gì muốn đi đến đâu họ luôn bên cạnh động viên. Và quan trọng là họ giáo dục con phải biết tự lập và nên làm nhưng điều mà bản thân yêu thích thay vì ép mình phải thực hiện theo mong ước của người khác.

Còn với phụ huynh phương Đông thương con rất nhiều, sự hy sinh rất cao cả nhưng lại không thường tâm sự, chia sẻ khó khăn với con. Khi con làm sai điều gì chúng ta lại thường la mắng, dùng đòn roi để con phải nhận sai và sửa sai thay vì giải thích cho con hiểu điều đó là không đúng. Khi con bắt đầu vào tuổi mới lớn, chúng bắt đầu có suy nghĩ riêng không còn nghe lời như trước, thường có thái độ đối nghịch với bố mẹ vì chúng cho rằng bố mẹ quá hà khắc.

Đó là một cách dạy dỗ không phù với trẻ tuổi dậy thì, đòn roi và trách mắng chỉ càng làm con cảm thấy xa lánh và tạo khoảng cách với bố mẹ. Để việc này không xảy ra bạn phải tập trở thành một người bạn, giúp con học bài, tập cho con cách làm người lớn. Hướng dẫn con nấu ăn, chăm sóc bản thân mình khi không có bố mẹ bên cạnh, tạo cho con cảm giác thoải mái nhất có thể để chúng có sự phát triển hoàn thiện cho sau này.

Dù bạn là phụ huynh phương Đông hay phương Tây thì đều là những người cha người mẹ vĩ đại nhất cuộc đời này. Con cái không chỉ là trách nhiệm mà con là những món quà mà ông Trời đã ban tặng, hãy dạy dỗ chúng trở thành một người tử tế trước khi trở thành một người có tài. Chúc cho bạn đọc có nhiều sức khoẻ và hạnh phúc bên gia đình!

Cách quan hệ lâu 30 phút