Sách Thai Giáo là gì? 9 cuốn sách hay mẹ bầu Cần Phải Đọc

Sức khỏe, tâm lý và tài chính là những yếu tố thiết yếu ta cần chuẩn bị thật tốt trước khi mang thai và chào đón những thiên thần bé bỏng khỏe mạnh. Bên cạnh đó, ta cũng không thể quên nhắc tới sách thai giáo – một công cụ đắc lực hỗ trợ cho những ông bố, bà mẹ xuyên suốt quá trình này. Vậy sách thai giáo là gì? Lợi ích của việc sử dụng sách ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sách thai giáo là gì?

Sách thai giáo hay dành cho bạn đọc

Sách thai giáo hay dành cho bạn đọc

Sách thai giáo là tên gọi chung của những cuốn sách dành cho những độc giả quan tâm, đặc biệt là những bạn đang có ý định mang thai và đang có thai nhằm mục đích hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ và phát triển thể chất cũng như tinh thần của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ tới khi chào đời, đồng thời làm gia tăng tình cảm giữa bé và ba mẹ, giúp cho mẹ bầu giải tỏa những căng thẳng trong thời kì mang thai.

Ngày này có rất nhiều đầu sách với nội dung khác nhau xoay quanh chủ đề thai sản được phát hành và bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều kiến thức hữu ích từ chúng ở các cấp độ khác nhau bắt đầu từ những điều cơ bản cho những bạn có dự định có thai tới sự phát triển thai nhi mỗi ngày hay kích thích sự phát triển trí tuệ và sức khỏe của bé… Giờ thì chúng ta sẽ cùng tham khảo các cuốn sách thu hút được nhiều sự chú ý của các ông bố, bà mẹ nhé!

Những cuốn sách hay bạn nên đọc

 1. 365 ngày chuẩn bị trước khi mang thai

 • Đây là cuốn sách đầu tiên mà tôi muốn nhắc tới, một trong những tác phẩm được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và báo chí ngay từ khi được phát hành. “365 ngày chuẩn bị trước khi mang thai” được hoàn thành bởi chuyên gia dinh dưỡng của Viện nghiên cứu nhi khoa Bắc Kinh, chủ biên Tạp chí nhi khoa Trung Quốc Ngô Quang Trì cùng sự cộng tác của nhiều chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm.
Cuốn sách 365 ngày chuẩn bị trước khi mang thai

Cuốn sách 365 ngày chuẩn bị trước khi mang thai

 • “365 ngày chuẩn bị trước khi mang thai” chất chứa những kiến thức cơ bản nhưng tỉ mỉ giúp bạn tìm hiểu các cách để thụ thai nhanh nhất và có hiệu suất thành công cao; Những điều cần làm, cần chuẩn bị trước khi mang thai; Biết các thực phẩm nên và không nên sử dụng trong các giai đoạn của thai kỳ, xác định và xây thực đơn dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu của mẹ và bé…
 • Giá hiện hành của cuốn sách: 42.000 đồng/quyển.
 1. Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – Mỗi ngày đọc một trang

Thai giáo theo chuyên gia 280 ngày - Mỗi ngày đọc một trang

Thai giáo theo chuyên gia 280 ngày – Mỗi ngày đọc một trang

 • Là một quyển sách mà mẹ bầu nên gối đầu giường, bằng việc chắc lọc những thông tin hữu ích và có ý nghĩa nhất trong mỗi ngày của thai kỳ.
 • Thai giáo theo chuyên gia 280 ngày – mỗi ngày đọc một trang kết hợp cả hai hình thức thai giáo trực tiếp thông qua những bài học vận động cho mẹ làm cùng thai nhi, thiết lập chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, thư giãn, tránh tâm ký không thoải mái, các công việc mẹ bầu nên làm và tác động gián tiếp qua mẹ để kích thích thai nhi như nói chuyện, vuốt ve… Đặc biệt kèm theo cuốn sách là đĩa CD chứa các bài hát cho bé nghe khi đang còn trong bụng mẹ.
 • Giá của cuốn sách: 47.000 đồng/quyển.
 1. Cẩm nang Mang thai và sinh con.

 • Là cuốn cẩm nang đáng có dành cho các mẹ và bố, với 16 chương cẩm nang Mang thai và sinh con cung cấp đầy đủ và toàn diện các kiến thức từ nghiên cứu đến thực nghiệm cùng những hình ảnh minh họa sinh động cho bạn về quá trinh trước, trong khi mang thai và sau khi sinh con.
Cẩm nang Mang thai & Sinh con

Cẩm nang Mang thai & Sinh con

 • Cuốn sách giúp chúng ta trong việc chuẩn bị tâm lí làm cha mẹ; Nhận thức được sự phát triển của thai nhi; Sự thay đổi của phụ nữ khi mang thai và những khó chịu gặp phải trong thai kỳ; Cách ăn uống trong khi mang thai; Cách chăm sóc cho trẻ sắp sinh, mới sinh… Bên cạnh đó cẩm nang còn dành ra các chương đề cập đến việc sinh nở theo sự lựa chọn; Những trường hợp cấp cứu sản khoa; Những ca sinh nở đặc biệt; Tình dục khi mang thai…
 • Giá của cuốn sách: 90.000 đồng/quyển.
 1. Thai giáo – Phương pháp khoa học Dạy con từ trong bụng mẹ

 • Là cuốn sách cung cấp các nội dung khái quát từ khái niệm về thai giáo, các hình thức của thai giáo; Việc chuẩn bị trước khi có thai; Lịch khám thai và tác dụng của việc khám thai cho đến sự hình thành, phát triển của thai nhi qua các thời kỳ; Sự thay đổi của cơ thể khi mang thai hay những điều cần chuẩn bị trước khi sinh…
Thai giáo - Phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ

Thai giáo – Phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ

 • Cùng với đó, cuốn sách đề cập khá nhiều đến những chia sẻ, kinh nghiệm của những mẹ bầu ở Việt Nam và nước ngoài để bạn có cái nhìn đa chiều hơn trong việc nuôi dạy trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
 • Như đã nói ở trên, thai giáo – phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ giúp chúng ta hiểu biết chung về các vấn đề mang thai và sinh nở cùng lợi ích của thai giáo, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn hãy tham khảo thêm những cuốn sách khác được đề cập đến trong bài viết nha!
 • Giá của cuốn sách: 88.000 – 95.000 đồng/quyển.
 1. Để có một thai kì tốt nhất

Để có một thai kì tốt nhất với những điều cơ bản cần chú tâm khi mang thai

Để có một thai kì tốt nhất với những điều cơ bản cần chú tâm khi mang thai

 • Được viết bởi TS. BS Lê Thị Thu Hà, cuốn sách chứa nội dung liên quan tới những điều căn bản để tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong thai kỳ, đó là những xét nghiệm và điều trị trước khi mang thai; Có nên sử dụng vitamin trước khi có thai; Sự phát triển toàn diện của thai nhi thông qua thai giáo, đánh giá cân nặng qua các tuần tuổi thai; Sàng lọc trước sinh, phòng ngừa dị tật bẩm sinh và cung cấp những điều cần biết về chẩn đoán trước sinh hay ảnh hưởng của đái tháo đường thai kỳ đối với thai nhi.
 • Giá của cuốn sách: 30.000 đồng/quyển.
 1. Cẩm nang dành cho mẹ bầu và thai nhi

 • Là bộ sách gồm 03 cuốn: bố kể con nghe, mẹ kể con nghe và bố mẹ kể con nghe. Mỗi cuốn đều chứa đựng những câu chuyện vui tươi, thú vị cùng những hình ảnh hoạt hình đầy màu sắc mang ý nghĩa trong đời sống giúp gắn kết tình cảm gia đình cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ, bên cạnh đó kích thích não bộ của trẻ thông qua thai giáo gián tiếp qua lời kể của bố mẹ mỗi ngày, đặc biệt những câu chuyện này còn giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn với những thay đổi của cơ thể trong lúc mang thai.
Combo Cẩm nang dành cho mẹ bầu - thai nhi

Combo Cẩm nang dành cho mẹ bầu – thai nhi

 • Giá của bộ sách:

– Cẩm nang dành cho mẹ bầu và thai nhi – Bố kể con nghe: 68.000 – 103.000 đồng/quyển.

– Cẩm nang dành cho mẹ bầu và thai nhi – Mẹ kể con nghe: 68.000 đồng/quyển.

– Cẩm nang dành cho mẹ bầu và thai nhi – Bố mẹ kể con nghe: 68.000 đồng/quyển.

 1. Lần đầu làm mẹ

Cuốn sách "Lần đầu làm mẹ" - Tổng hợp những kiến thức mới nhất về mang thai và sinh nở

Cuốn sách “Lần đầu làm mẹ” – Tổng hợp những kiến thức mới nhất về mang thai và sinh nở

 • Lại một cuốn sách hay nữa dành cho các chị em phụ nữ đang mang thai hay nuôi con nhỏ, nhất là trong lần đầu được làm mẹ. Không chỉ có những lời văn chia sẻ kinh nghiệm của những người từng trải mà “Lần đầu làm mẹ” còn có những hình ảnh minh họa dí dỏm giúp người đọc cảm nhận và dễ hiểu hơn.
 • Giá của cuốn sách: 135.000 – 170.000 đồng/quyển.
 1. Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

 • Chờ đợi con yêu ra đời người mẹ trải qua 280 ngày với những niềm vui, sự thay đổi của bản thân và cả những khó chịu gặp phải cùng với đó là những băn khoăn, lo nghĩ cho con trong và sau khi sinh từ tài chính, tinh thần đến cả cơ thể của trẻ…. Cuốn sách là những chia sẻ, lời khuyên và cảm xúc của tác giả khi đặt trên cương vị của một phụ nữ đang mang thai được chia ra các mục cụ thể để bạn có thể tìm kiếm và dễ dàng thấu hiểu hơn khi trải qua 280 ngày mang thai và chờ bé được sinh ra.
 • Cuốn sách giá: 68.000 đồng/quyển.
 1. Cẩm nang toàn tập Mẹ và Bé

Cẩm nang toàn tập mẹ & bé

Cẩm nang toàn tập mẹ & bé

 • Một cuốn sách tổng hợp khá là đầy đủ những kiến thức vô cùng thiết thực theo mỗi thời kỳ của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ tới khi được sinh ra. Cuốn cẩm nang nêu ra cách chăm sóc và cách xử trí các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ nhằm bảo vệ và giúp trẻ phát triển một cách toàn diện các kĩ năng cũng như đảm bảo một sức khỏe tinh thần và thể chất tốt.
 • Giá của cuốn sách: 126.000 – 160.000 đồng/quyển.

Những cuốn sách khác bạn có thể tham khảo

Bạn có thể tham khảo thêm một số cuốn sách nói sâu hơn về việc luyện tập hoặc dinh dưỡng cho mẹ trong suốt quá trình mang thai cho tới khi sinh bé nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

1.Yoga mang thai: hướng dẫn các động tác, tư thế không ảnh hưởng tới thai nhi mà có thể giúp các mẹ được thoải mái, dẻo dai và nâng cao thể trạng.

2.Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai: Nêu lên chế độ ăn uống, nghỉ hơi hợp lý và khoa học cho bà bầu

Cẩm nang dinh dưỡng dành cho bà bầu

Cẩm nang dinh dưỡng dành cho bà bầu

3.Cẩm nang dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai: Hướng dẫn, xây dựng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ bầu trong suốt quá trình thai nghén.

4.Món ăn cho bà mẹ mang thai: là sách hướng dẫn cách lựa chọn và chế biến món ăn bổ dưỡng và tốt cho mẹ và thai nhi trong các giai doạn của tam nguyệt cá.

5.Bộ sách bác sĩ riêng của con yêu: tập trung đưa ra các vấn đề cơ bản để trẻ khỏe mạnh từ khi được sinh ra như việc tắm bé, thay đồ, cho trẻ bú… tới những cách phòng ngừa hay giải quyết những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và cả những yếu tố liên quan tới tinh thần cho bé yêu.

Bác sĩ riêng của bé yêu

Bác sĩ riêng của bé yêu

Ngoài ra, với những phụ nữ mang thai ưa thích sự phóng khoáng, mơ mộng hay đơn giản là để giải tỏa căng thẳng, stress… Bạn có thể tìm đến các quyển sách tô màu như Chín tháng mười ngày; Ngày ta gặp con… Hoặc là lựa chọn những bản nhạc nhẹ, nhạc giao hưởng để cùng nghe với bé mỗi ngày.

Bạn có thể tìm thấy những cuốn sách ở đâu?

Nhà sách - Nơi bạn tìm thấy những cuốn sách hay

Nhà sách – Nơi bạn tìm thấy những cuốn sách hay

 • Những cuốn sách thai giáo nhắc trên đây bạn có thể tìm thấy ở các nhà sách hay một cái click bạn đã thấy hiện vô số kèm theo bảng giá trên các trang mua hàng điện tử như tiki, lazada hoặc tải trang mạng về đọc… Tuy nhiên, nếu mua sách bạn nên lựa chọn các nơi bán hàng uy tín, chất liệu bìa sách có phù hợp với giá cả hay không để vừa đọc mình cũng vừa chi tiêu hợp lý cho kế hoạch tài chính sinh con của các bạn nha!

Thai giáo là cả một quá trình giáo dục với nhiều phương thức khác nhau tác động lên các giác quan được xây dựng từ khi chuẩn bị mang thai cho tới khi có thai và sinh nở, giúp ta tránh những ảnh hưởng không tốt cho trẻ và mẹ, đồng thời mang đến những nhân tố thuận tợi và thúc đẩy sự phát triển cho thai nhi một cách đầy đủ nhất. Vì vậy, ngoài việc tìm hiểu các cuốn sách thai giáo các mẹ bầu và các ông bố hãy chăm luyện tập và thực hành cùng nhau nhé! Chúc các bạn thành công!

Cách quan hệ lâu 30 phút