Kinh nghiệm chọn máy đo huyết áp tốt nhất

Máy đo huyết áp nên chọn loại nào tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng? Cùng mình tìm hiểu về các dòng máy đo huyết áp và cách lựa chọn nhé!

Máy đo huyết áp là gì?

Máy đo huyết áp là một dòng thiết bị hiện đại  được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở y tế nói chung hay bệnh viện nói riêng. Ngoài ra thời gian gần đây thì máy đo huyết áp còn được sử dụng khá phổ biến trong các hộ gia đình với chức năng chính là đo huyết áp, kiểm tra và theo dõi sức khỏe của mỗi cá nhân trong gia đình

Kinh nghiệm chọn máy đo huyết áp phù hợp

Hiện tại trên thị trường có hàng trăm mẫu mã máy đo huyết áp khác nhau, dưới đây là 4 yếu tố giúp bạn chọn lựa được máy đo huyết áp phù hợp.

 

Chọn mẫu phù hợp với lứa tuổi

Để có kết quả đo chính xác và dễ sử dụng cần lựa chọn thiết bị đo huyết áp phù hợp với độ tuổi. Trên thị trường hiện đang phổ biến hai dòng sản phẩm chính là máy đo huyết áp điện tử và máy đo huyết áp cơ. Đặc biệt, người dưới 50 tuổi càng thích hợp với máy đo huyết áp điện tử khi mạch đập mạnh dễ nhận biết, dễ mang vào người. Ngược lại, do mạch yếu, huyết áp dễ thay đổi thất thường nên những người trên 50 tuổi nên chọn máy đo huyết áp cơ.

 

Tính năng của máy đo huyết áp

Liệu có phải chúng ta nên mua máy đo huyết áp có nhiều chức năng nhất có thể?

Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy thích thú hơn nếu cùng một sản phẩm nhưng vừa đo huyết áp, xác định nhịp tim, tình trạng oxy trong máu, đưa ra lời khuyên, cảnh báo sức khỏe, …. Tuy nhiên, trên thực tế, khi chọn mua bạn chỉ nên chọn những sản phẩm tập trung trên chức năng chính. Đa nhiệm phân tán có thể là nguyên nhân dẫn đến kết quả kém chính xác hơn.

 

Thương hiệu uy tín lâu đời

Thương hiệu của dòng máy có uy tín hay không là yếu tố bạn nên cân nhắc. Theo mình chúng ta nên chọn những sản phẩm uy tín của các thương hiệu: Omron, Beurer, Citizen,… thay vì những sản phẩm không có tên tuổi.

 

Mức giá sản phẩm phù hợp

Để kiểm tra sức khỏe huyết áp thường xuyên cho các thành viên trong gia đình thì việc trang bị máy đo huyết áp là điều cần thiết.  Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải cân nhắc các vấn đề về tài chính. Thông thường, các loại máy đo huyết áp tại nhà nên mua với mức giá từ 1,5 triệu đến 3,5 triệu. Ở tầm giá này, máy gần như có đầy đủ chức năng và đảm bảo độ chính xác khi sử dụng.

Bạn cũng có thể chọn các dòng cao cấp hơn nếu mua phục vụ đo chuyên dụng.

 

Tại sao bạn nên chọn mua máy đo huyết áp điện tử khi sử dụng tại nhà?

Hiện tại khi mua máy đo huyết áp gia đình hầu hết chúng ta đều chọn mua máy đo huyết áp điện tử. Tại sao dòng máy đo huyết áp này lại được các gia đình lựa chọn nhiều nhỉ?

 

Máy đo huyết áp điện tử là loại máy đo huyết áp có thiết kế rất hiện đại, sử dụng phương pháp đo dao động huyết áp bằng mạch cảm biến điện.

 

Ưu điểm:

 

  • Thiết kế hiện đại, đẹp mắt
  • Sử dụng dễ dàng đặc biệt phù hợp cho các gia đình, ngoài ra nó cũng ít lỗi trong quá trình sử dụng.

Khuyết điểm:

 

  • Kết quả không chính xác lắm, phải so kết quả với máy đo huyết áp thủy ngân.
  • Khả năng chống va đập không tốt, dễ rơi vỡ.

 

Việc theo dõi huyết áp cũng như tình hình sức khỏe này phải diễn ra thường xuyên. Và dù cho bạn  là người khỏe mạnh hay đang bị ốm. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời những biểu hiện của cơ thể để có những điều chỉnh phù hợp để cơ thể luôn khỏe mạnh. mạnh.

 

Sở hữu một chiếc máy đo huyết áp không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu chi phí phải đi khám thường xuyên.

 

Bạn nên tìm dòng máy đo huyết áp nào cho gia đình?

Hiện tại có khá nhiều dòng sản phẩm phù hợp. Cá nhân mình gợi ý cho các bạn một vài thương hiệu có thể tin tưởng dưới đây:
Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Beurer
Máy đo huyết áp Microlife

Mua máy đo huyết áp chính hãng ở đâu

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy đo huyết áp. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng phân phối máy chính hãng. Do đó, bạn cần làm bài bản trước khi mua bằng cách tìm đến những trang nhận được nhiều phản hồi tốt của người tiêu dùng. 

Một trong những đơn vị cung cấp thiết bị y tế uy tín các bạn có thể tham khảo là Thiết bị y tế Tận Tâm. Đây là đơn vị hàng đầu cung cấp các loại vật tư thiết bị y tế gia đình, thiết bị y tế chuyên dụng.

Website: https://thietbiytetantam.com/

Hotline: 0818 522 836

Email: ytetantam@gmail.com

 

Máy đo huyết áp gia đình là thiết bị thực sự cần thiết và nên đầu tư để theo dõi và chăm sóc sức khỏe thường xuyên. Hi vọng qua bài viết các bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp.

Cách quan hệ lâu 30 phút