NGỪA LÃO HOÁ, KHOẺ ĐẸP TỪ GỐC VỚI ĐIỂM SÁNG ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC

Tế bào gốc đã và đang tạo ra một sự quan tâm lớn về điều trị bệnh, y học tái tạo không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Bệnh viện Quốc tế DNA bước đầu thành công trong việc áp dụng nghiên cứu Tế bào gốc trong việc điều trị lão hoá. 

 

Lão hóa có liên quan nhiều nhóm bệnh, từ cơ xương khớp đến thần kinh, tim mạch, nhóm bệnh chuyển hóa (như tiểu đường, mỡ máu, béo phì) và kể cả ung thư.

Quá trình lão hóa của người già xảy ra ở 5 mức: mức phân tử, tế bào, tổ chức, cơ quan, hệ thống và toàn cơ thể. Đặc tính chung nhất của quá trình này là các bộ phận trong cơ thể già không cùng một lúc và với tốc độ khác nhau: có bộ phận già trước, có bộ phận già sau, có bộ phận già nhanh, có bộ phận già chậm.

Nhiều người ngủ ngon hơn, rạng rỡ không lo các vấn đề lão hoá nhờ sử dụng ứng dụng tế bào gốc

 

Bằng những tiến bộ trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tế bào gốc trung mô (tế bào có từ tủy xương, mô mỡ, cuống rốn em bé) có thể xử lý các bệnh liên quan vấn đề lão hóa.

 

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Quốc tế DNA – Hệ thống chăm sóc sức khoẻ và chống lão hoá, nhờ vào cơ chế đặc biệt: Sửa chữa – Thay thế – Biệt hóa, tế bào gốc trung mô đã đạt được hiệu quả vô cùng tốt trong những thử nghiệm lâm sàng trong điều trị lão hoá. Cụ thể, các bác sĩ sẽ lấy mô mỡ tự thân của những người có tình trạng lão hóa viêm để nuôi cấy, sau đó truyền tế bào gốc trở lại cho chính bệnh nhân đó, dưới sự cho phép của Bộ Y tế.

 

Bệnh viện Quốc tế DNA là bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện nghiên cứu trên cơ sở lấy mô mỡ tự thân của những người có vấn đề lão hóa viêm. Đồng thời Bệnh viện Quốc tế DNA cũng là bệnh viện sở hữu ngân hàng Tế bào gốc được Bộ Y tế cấp phép. Bác sĩ Phan Thanh Hào, Giám đốc bệnh viện Quốc tế DNA, chủ tịch chi hội Phòng chống lão hoá TP.HCM chia sẻ thêm rằng phương pháp này dùng mô mỡ tự thân của bệnh nhân được tách chiết tế bào gốc trung mô, sau đó nuôi cấy tại phòng lab đạt chuẩn GMP – WHO của bệnh viện rồi truyền lại chính người bệnh đó. Tất cả các trường hợp này đều không có trường hợp nào ghi nhận tác dụng phụ. Sau những lần truyền tế bào gốc từ mô mỡ của bản thân, các triệu chứng lâm sàng cải thiện rõ, tinh thần người bệnh thoải mái, tươi trẻ hơn. Đặc biệt bệnh nhân liên quan lão hóa như tiểu đường, rối loạn mỡ máu, béo phì, đã giảm triệu chứng bệnh, da hồng hào, ngủ ngon. 

Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong phòng chống lão hoá được thực hiện trên 12 bệnh nhân lão hóa do viêm và có 2-3 bệnh (tiểu đường, rối loạn mỡ máu và béo phì), gồm 7 nam 5 nữ, tuổi từ 40 đến 64. 


Rõ ràng đây là những kết quả vô cùng tích cực và là tín hiệu vui dành cho những người bệnh lớn tuổi đang gặp phải rắc rối do tác nhân lão hoá gây ra.

 

Thông tin nhận tư vấn và đặt lịch

 

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ DNA 

Hotline: 1900 2840

Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna

Website: https://benhvienquoctedna.vn/

Email: info@benhvienquoctedna.vn

Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

 

 

Cách quan hệ lâu 30 phút