Giảm mồ hôi tay tức thì sau vài phút

Những cái bắt tay khiến bạn đầy ngượng ngùng vì thấm đẫm mồ hôi, đổ mồ hôi khiến bàn phím, giấy tờ và đồ đạc luôn trong tình trạng ướt sũng không ngừng,… Nếu bạn đã thử tìm kiếm nhiều phương pháp trị đổ mồ hôi tay những vẫn không có hiệu quả hay muốn hướng tới những cách làm không tốn kém, đơn giản tại nhà? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm các phương pháp Giảm mồ hôi tay tức thì sau vài phút nhé.

Tại sao bàn tay dễ đổ mồ hôi?

Hầu hết mọi người đều cảm thấy ở lòng bàn tay của mình bị đổ mồ hôi khi bị căng thẳng, lo lắng, những lúc nhiệt độ cao hay gắng sức quá mức.

Bạn càng căng thẳng thì nhiệt độ của cơ thể sẽ càng tăng cao. Điều này làm cho các tuyến mồ hôi không ngừng tiết ra để hạ thân nhiệt. Do bàn tay là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên lượng mô hôi tiết ra ở vùng này cũng rất nhiều.

Mồ hôi tay

Mồ hôi tay

Xem thêm:

Các phương pháp Giảm mồ hôi tay tức thì

1 – Dùng chất chống mồ hôi tay

Chất chống mồ hôi là cách đơn giản, dễ dàng nhất có thể kiểm soát mồ hôi. Chất chống mồ hôi hoạt động bằng cách bịt kín và thu nhỏ các lỗ chân lông. Do đó, bạn sẽ ít đổ mồ hôi hơn ở bộ phận bạn thoa chất chống mồ hôi.

 

2 – Rửa tay

Bàn tay khi bị đổ mồ hôi không thể tự khô, vì vậy bạn phải rửa tay thường xuyên hơn để giữ cho bàn tay khô ráo. Hãy rửa tay khi  mồ hôi tiết ra và làm bạn khó chịu, sau đó lau khô bằng khăn sạch.

Bạn cũng có thể sử dụng nước thường, không nhất thiết phải là nước rửa tay, xà phòng, để rửa. Hơn nữa, điều này còn giúp cho đôi bàn tay của bạn tránh bị khô do sử dụng quá nhiều xà phòng.

Ở những nơi bạn không thể rửa tay, hãy mang theo nước rửa tay chứa cồn. Một chút cồn cũng rất có tác dụng trong việc làm khô mồ hôi tạm thời.

3 – Không cố che giấu mồ hôi

Chất liệu trang phục bạn mặc cùng ảnh hưởng một phần rất lớn vào lượng mồ hôi mà cơ thể tiết ra. Ví dụ như, bạn có thể đeo găng tay khi bên ngoài trời lạnh, nhưng hãy nhớ tránh đeo găng tay trong nhà hoặc trong những trường hợp không cần thiết. Găng tay có thể giúp bạn che giấu việc đổ mồ hôi ở tay, nhưng chúng cũng sẽ khiến tay bạn đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường.

4 – Tránh dùng kem dưỡng có thành phần từ dầu khoáng

Dầu khoáng thường được sử dụng trong nhiều loại kem dưỡng cho những người có làn da khô bởi chúng có khả năng giữ ẩm. Tuy nhiên, điều này không tốt cho những người có làn da bị đổ mồ hôi. Dầu khoáng luôn giữ cho bàn tay của bạn trong tình trạng ẩm, khiến tay bạn dễ bị nhờn và từ đó mồ hôi cũng xuất hiện nhiều hơn. Tương tự, các loại dầu dừa và các loại dầu mỹ phẩm khác  có tác dụng giữ ẩm cho da cũng vậy.

5 – Thư giãn

Một trong những trường hợp gây ra đổ mồ hôi bàn tay là bởi lo lắng và căng thẳng. Tập thiền, yoga hoặc các hoạt động khác sẽ giúp giảm căng thẳng, tránh tình trạng tuyến mồ hôi hoạt động quá mức.

Để giải quyết trình trạng đổ mồ hôi do lo lắng, hãy ngồi xuống, nhắm mắt và hít thở sâu. Cố gắng trấn tĩnh tâm trí trước khi giải quyết mọi vấn đề nhé.

Thư giãn giúp cơ thể giảm tiết mồ hôi

Thư giãn giúp cơ thể giảm tiết mồ hôi

6 – Hãy nhớ đến nước hoa hồng

Bạn có thể mua nước hoa hồng từ bất kỳ cửa hàng bán sản phẩm trang điểm và chăm sóc da nào vì nó thường được sử dụng như một loại toner cho da. Nước hoa hồng có khả năng đóng các lỗ chân lông trên da, từ đó làm giảm lượng mồ hôi tiết ra bên ngoài.

Để sử dụng nước hoa hồng trên bàn tay đổ mồ hôi, hãy nhúng một miếng bông vào đó, xoa miếng bông lên lòng bàn tay và đợi khô là xong.

Nước chanh và giấm táo cũng có thể cho ra kết quả tương tự, tuy nhiên nếu sử dụng cách này, bạn nên rửa sạch tay sau khi đã khô. 

Máy Liplop điều trị mồ hôi rất hiệu quả

Máy Liplop điều trị mồ hôi rất hiệu quả

7 – Phương pháp điện di ion (iontophoresis

Phương pháp này thực ra khá đơn giản, chỉ bao gồm việc sử dụng nước như một chất dẫn để truyền dòng điện dưới da, giúp ngăn tiết mồ hôi ra bên ngoài.

Trong quá trình điều trị, người bệnh chỉ cần để bàn tay  ngâm ngập trong nước trong khi có một dòng điện với cường độ nhẹ chạy qua. Đây là phương pháp không cần sự can thiệp của phẫu thuật, không gây đau nhức hay để lại tác dụng phụ. 

Đối với một số ít người dùng có làn da nhạy cảm, khi ngâm có thể cảm thấy hơi tê tê ở đầu ngón tay, tuy nhiên phản ứng này là hoàn toàn bình thường, không có gì nguy hiểm cả. Một điểm cộng lớn nữa là người dùng có thể sử dụng phương pháp này ngay tại nhà bới tính thuận lợi và tiện dụng của nó. Tham khảo ngay tại https://liplop.vn/.

Trong số những cách trị mồ hôi tay mà chúng tôi gợi ý, bạn đã chọn cho mình được phương pháp nào chưa? Nhưng hãy nhớ dù chọn phương pháp nào thì cũng cần có sự kiên trì, lâu dài thì mới cho ra kết quả tích cực được nhé. Chúc các bạn thành công

Cách quan hệ lâu 30 phút