Cách tẩy vết mồ hôi trên quần áo

Có rất nhiều mẹo vặt kỳ lạ và tuyệt vời để xử lý vết mồ hôi bám màu trên áo của bạn như dùng baking soda hay thậm chí là aspirin. Tất cả chúng đều là những lựa chọn tuyệt vời, và trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói cho các bạn biết về nguồn gốc của những vết ố vàng trên áo và những phương pháp loại bỏ chúng hiệu quả. 

Để tìm hiểu về những phương pháp loại bỏ vết mồ hôi bám vàng trên áo của bạn đầu tiên bạn phải hiểu về nó trước. Hầu hết những vết ố vàng xuất hiện ở trên áo bạn hay vùng dưới cánh tay chủ yếu là do những chất khử mùi hay những chất chống mồ hôi gây ra mà trong quá trình sử dụng các bạn vẫn lầm tưởng về mồ hôi gây nên. Thành phần hoạt chất chính trong hầu hết các chất khử hay chất chống mồ hôi là cồn và các hoạt chất nhôm khác.

Nhôm phản ứng với mồ hôi, là một protein, và gây ra màu vàng vì vậy, nhôm trong chất khử mùi không chỉ phản ứng với mồ hôi (protein) mà còn với chính áo sơ mi của bạn. 

Và không để các bạn chờ lâu bài viết ngày sau đây chính là những phương pháp tẩy vết mồ hôi đang được săn đón hiện nay. Chúc các bạn thành công

Có thể bạn quan tâm:

Bột Baking Soda

Bột Baking Soda

Phương pháp kết hợp hydrogen peroxide và baking soda

Đây là một trong những đến từ một độc giả của tôi, đó luôn là loại mẹo yêu thích của tôi. Tôi thích các biện pháp dân gian cũ và như vậy. Tất cả chúng ta nên xem xét trở nên cũ kỹ hơn một chút!

Đây là một trong những phương pháp đơn giản mà đại đa số người dùng thấy hiệu quả và đánh giá cao về mẹo vặt này

Cách làm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện: Đầu tiên chúng ta lấy một phần nước, một phần hydrogen peroxide và một phần baking soda ra vật đựng. Tiếp theo đó thì dùng muỗng trộn thành hỗn hợp sệt và dùng thìa chấm lên vết mồ hôi. Sử dụng ngón tay của bạn để thoa đều vào áo sơ mi. Rồi giặt sạch lại bằng nước lạnh, sau đó sấy khô.

Công nghệ oxi mới 

Có thể bạn chưa biết tính năng tẩy sạch của OxiClean mới sẽ giúp bạn bất ngờ trước sự ra đi không một dấu vết của ố vàng. Vì vậy, bạn sẽ ngạc nhiên khi không biết rằng Oxi Clean là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay khi loại bỏ những vết ố vàng xấu xí trên áo sơ mi.

Để thực sự tận dụng tối đa công dụng OxiClean thì tốt nhất bạn nên sử dụng nó dưới dạng bột nhão hoặc chất ngâm.

Oxiclean dạng bột hòa tan tốt nhất trong nước ấm hoặc nước nóng nên bạn sẽ không thể tạo thành dung dịch đặc sánh khi cho vào nước có nhiệt độ cao. Tuy nhiên việc giặt áo sơ mi trong nước ấm sẽ giúp cho vết ố vàng nhanh bị bay màu hơn. 

Nếu có thể, hãy đổ Oxi clean vào một ít nước, để nó hòa tan và cho quần áo dính màu vào ngâm. Sau đó bạn có thể vò kỹ những nơi có màu ố vàng do mồ hôi gây ra. Đối với những vết ố vàng cứng đầu thì việc dành thời gian để cọ xát trong dung dịch tẩy rửa thực sự sẽ giúp nó phát huy tác dụng và các chất bẩn sẽ bị loại bỏ ra ngoài.

Bôi giấm táo vào nách giúp giảm mùi hôi

Bôi giấm táo vào nách giúp giảm mùi hôi

Tham khảo cách chữa bệnh tăng tiết mồ hôi Liplop hiệu quả tại https://liplop.vn/

Sử dụng giấm trắng

Hòa một thìa giấm trắng vào nửa cốc nước và ngâm áo sơ mi bị bẩn trong dung dịch đó trong ba mươi phút trước khi giặt như bình thường.

Nếu vết bẩn thực sự nặng, bạn có thể sẽ vò áo sơ mi khi nó đang ở trong dung dịch tẩy rửa bằng cách chà xát lên vùng bị ố vàng. Thực tế, bạn nên làm điều đó sớm hơn để vết bẩn được loại bỏ dễ nhất. Tuy nhiên với cách làm này được lặp lại nhiều lần thì chiếc áo của bạn sẽ không được như mới nữa vì tính chua trong giấm sẽ ảnh hưởng tới chất liệu của áo.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chương trình, hi vọng với những phương thức vừa rồi bạn sẽ sẽ tìm lại được chiếc áo trắng như thuở ban đầu. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau 

 

Cách quan hệ lâu 30 phút