Những dấu hiệu có thai sớm và chính xác nhất bạn nên biết

Nhiều người thường dựa vào kinh nghiệm kinh nguyệt chậm để đoán việc mình có thai hay không? Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là dấu hiệu cho thấy bạn có thai sớm. Nếu bạn muốn chắc chắn mình có thai hãy kiểm tra những dấu hiệu có thai đơn giản dưới đây.

Những dấu hiệu cho thấy bạn có thai

Bạn cảm thấy mệt mỏi

.

Tham khảo: 

 

Những người có thai ở tuần đầu tiên thường rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, nhiều khi bạn cảm thấy cơ thể mệt và không có nhiều sức khỏe. Nguyên nhân là do lượng hormone trong cơ thể của bạn thay đổi, khi đó bạn sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên. khi hàm lượng dinh dưỡng bạn nạp vào thường cung cấp cho cơ thể nay lại được bổ sung và nuôi dưỡng cho thai nhi. Đó chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi vô cùng.

Không những vậy, nhịp tim trong cơ thể bạn cũng đập nhanh hơn, đó chính là lý do bạn cần nhiều oxy và dẫn tới tình trạng mệt mỏi.

Buồn nôn

Đây là dấu hiệu thường thấy của những người mang thai, mang thai ở những tuần đầu tiên bạn rơi vào tình trạng ốm nghén, đó chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh.  .

Bạn đừng lo lắng dấu hiệu này, bạn có thể khắc phục bằng cách nghỉ ngơi hoặc uống nước chanh, nước gừng để giảm những cơn ốm nghén, buồn nôn/.

Đi tiểu nhiều lần

Những người mang thai thường đi tiêu nhiều lần, bởi vùng kín mở rộng ra, tạo áp lực của bàng quang và đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn đi tiêu nhiều lần hơn. Không chỉ có nguyên nhân này mà nguyên lượng máu trong cơ thể của bạn cũng được tăng lên và đó chính là nguyên nhân cho thấy bạn đi tiểu nhiều lần.

Đau lưng

.

Những người bắt đầu thời gian mang thai của mình chính là nguyên nhân đau lưng, đau dọc sống lưng dữ dội, nhiều người nhẹ hơn là thường xuyên mỏi dọc sống lưng, đó là nguyên nhân cho thấy bạn đang có thai. Khi phát hiện điều này, đừng lơ lài bỏ qua bởi qua bởi cơ thể của bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng những phương pháp từ dân gian.

Thói quen ăn uống thay đổi

Bạn có thể để ý tới thói quen ăn uống của mình, bởi dấu hiệu này cũng là nguyên nhân cho thấy bạn đang mang thai ở những tuần đầu tiên. Bạn bổng nhiên thích ăn những đồ ăn có vị chua mà trước đây bạn không hề thích ăn, hoặc những món ăn khoái khẩu trước đây  bạn yêu thích những bổng chốc bạn không thèm hứng thú tới nữa. Thói quen ăn uống cũng thay đổi, bạn ăn ít hơn hoặc có lúc ăn nhiều hơn, ăn không đúng giờ.

Táo bón, đầy hơi

Hầu hết những người mang thai đều vướng phải dấu hiệu này,  thậm chí dấu hiệu này còn xuất hiện thường xuyên hơn. Vì vậy, bạn có thể cho thấy 1 điều rằng, thói quen này có thể kết hợp cùng với những thói quen trên cho thấy bạn đã mang thai.